New Zealand gửi trái cây ủng hộ TP.HCM chống dịch

New Zealand gửi trái cây ủng hộ TP.HCM chống dịch - Ảnh 1.

Trái cây của New Zealand được chuyển lên xe để phân phối cho các bệnh viện tại TP.HCM – Ảnh: ĐSQ New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam hôm 13-7 cho biết số hoa quả này, gồm 535 hộp táo và 1.100 quả kiwi vàng, sẽ gửi tới 8 bệnh viện tại TP.HCM, hỗ trợ các bệnh nhân và cán bộ nhân viên y tế hiện đang đương đầu với làn sóng dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Tredene Dobson cho biết chương trình ủng hộ từ sáu công ty xuất khẩu hoa quả lớn nhất của New Zealand thể hiện sự đồng lòng, trân trọng của người dân New Zealand trước “những nỗ lực vượt quá sức tưởng tượng của các cán bộ, nhân viên y tế Việt Nam hiện nay”, đồng thời chia sẻ phần nào khó khăn cùng các bệnh nhân.

“Đại sứ quán New Zealand mong muốn thể hiện sự đồng lòng với Việt Nam thông qua việc hỗ trợ các công ty xuất khẩu của New Zealand tuy hiện không thể đến Việt Nam do hạn chế đi lại giữa hai nước nhưng vẫn mong muốn được ủng hộ những quả táo tươi, chất lượng cao đến người dân địa phương. Đây là khoảng thời gian thực sự khó khăn, nhưng những đóng góp nhỏ bé như thế này mong được thay lời cho tình bạn của chúng tôi đối với các bạn Việt Nam,” đại sứ Dobson nói.

Tổng lãnh sự kiêm tham tán thương mại New Zealand, ông Joe Nelson, chia sẻ rằng Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư New Zealand (NZTE) tự hào được đồng hành cùng các công ty New Zealand để triển khai việc phân phối các hộp hoa quả tại địa phương.

“Tôi tự hào được hỗ trợ các công ty New Zealand thực hiện một chương trình có ý nghĩa lớn như sự kiện này – Việt Nam là đối tác thương mại và xuất khẩu quan trọng cho nhiều công ty New Zealand. Nhưng trên hết, chúng tôi đã xây dựng được tình bạn tốt đẹp với nhiều đối tác Việt Nam, và chúng tôi sẽ làm tất cả những gì trong khả năng để hỗ trợ các bạn”, ông nói.

Tám bệnh viện và trung tâm y tế tiếp nhận những hộp hoa quả New Zealand ủng hộ qua hợp tác với Quỹ Sống – một tổ chức phi lợi nhuận tại TP.HCM. Những bệnh viện nhận hoa quả gồm Bệnh viện Bình Chánh, Bệnh viện TP Thủ Đức, Bệnh viện Củ Chi, Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, Trung tâm Y tế quận Tân Bình, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.

Source – https://tuoitre.vn/new-zealand-gui-trai-cay-ung-ho-tp-hcm-chong-dich-20210713204247895.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email