Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineNga trình làng máy bay chiến đấu mới không có phi công

Nga trình làng máy bay chiến đấu mới không có phi công

Nga trình làng máy bay chiến đấu mới không có phi công - Ảnh 1.

Máy bay Sukhoi Su-75 Checkmate – Ảnh: TUMBLR

Trong đoạn video giới thiệu hoành tráng phát ngày 15-11, Tập đoàn Công nghiệp Rostec và tập đoàn hàng không vũ trụ khổng lồ UAC, thuộc sở hữu của Nhà nước Nga, đã giới thiệu những hình ảnh về máy bay Sukhoi Su-75 thế hệ thứ năm, có tên là “Checkmate”.

Các tập đoàn xác nhận máy bay phản lực tàng hình này sẽ không có buồng lái. Thay vào đó, hệ thống máy tính tích hợp sẽ điều khiển nó bay tự động, loại bỏ nguy cơ các phi công bị kẻ thù bắt hoặc giết.

Video Tập đoàn United Aircraft giới thiệu máy bay chiến đấu mới

Vào tháng 7, các kỹ sư chuyên về vũ khí tiết lộ phiên bản có người lái của Sukhoi Su-75, có hình dáng tương tự như F-35 của Mỹ nhưng được quảng cáo là rẻ hơn và tiên tiến hơn.

Máy bay chiến đấu một động cơ này có thể bay nhanh gấp gần hai lần tốc độ âm thanh và tự che chắn khỏi hệ thống phòng thủ mặt đất và radar.

Checkmate được thiết kế để có khả năng sử dụng đường băng ngắn khi cất cánh. Ngoài ra, máy bay này còn được trang bị các khoang môđun chứa vũ khí với đủ loại tên lửa phòng không, bệ súng, bom và tên lửa dẫn đường, theo Đài truyền hình RT.

Các nhà phát triển Checkmate nói với các phóng viên: “Đó là một chiếc máy bay độc nhất vô nhị”. Đồng thời cho biết thêm, Checkmate nhanh hơn, có tầm bay xa hơn, dấu hiệu radar nhỏ hơn và có thể mang nhiều vũ khí hơn F-35 của Mỹ.

“Tôi ước tính giá bán của chúng tôi sẽ từ 25-30 triệu USD mỗi chiếc, bằng một nửa giá của Mỹ”, lãnh đạo Tập đoàn Rostec, ông Sergey Chemezov, cho biết.

Nga nghi Mỹ phá hoại trong vụ máy bay Sukhoi Nga nghi Mỹ phá hoại trong vụ máy bay Sukhoi

TT – Các cơ quan tình báo Nga đang điều tra khả năng Mỹ đã nhúng tay trong vụ rơi máy bay Sukhoi Superjet khi bay trình diễn ở Indonesia hôm 9-5, nhằm đẩy Nga ra khỏi thị trường máy bay thương mại.

Source – https://tuoitre.vn/nga-trinh-lang-may-bay-chien-dau-moi-khong-co-phi-cong-20211116110833636.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây