Ngày 10-10: Nhiều luật sư cùng giải đáp vấn đề an sinh xã hội miễn phí cho người dân

Ngày 10-10: Nhiều luật sư cùng giải đáp vấn đề an sinh xã hội miễn phí cho người dân - Ảnh 1.

Chương trình tư vấn pháp luật miễn phí – Ảnh: BTC

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10-10), chương trình tư vấn pháp luật miễn phí qua ứng dụng zoom do Đoàn luật sư TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra vào sáng 10-10.

Đây cũng là lần đầu tiên chương trình tư vấn pháp luật miễn phí qua ứng dụng zoom được tổ chức, do hạn chế của tình hình dịch bệnh. 

Người dân có thể tham gia bằng cách đăng nhập đường link hoặc quét mã QR (hình trên, Passcode: 323575) để được luật sư tư vấn, giải đáp thắc mắc những quy định pháp luật về phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các vấn đề an sinh xã hội.

Chương trình có sự tham gia của luật sư Đỗ Ngọc Thịnh (đại biểu Quốc hội, chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam).

Tham gia tư vấn là các luật sư có thâm niên, uy tín: Nguyễn Văn Hậu, Trương Thị Hòa, Nguyễn Văn Hòa, Trương Trọng Nghĩa, Trần Mỹ Thoa, Phan Trung Hoài, Vũ Phi Long, Bùi Quang Nghiêm.

Theo luật sư Hà Hải – phó chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM, đây là hoạt động thường xuyên trong nhiều năm qua của Đoàn luật sư TP. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên đoàn tổ chức chuỗi hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân, doanh nghiệp qua nhiều hình thức.

Ngoài chương trình trên, 58 tổ chức hành nghề luật sư cũng tham gia tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân, doanh nghiệp qua điện thoại, web, email hoặc qua các nền tảng mạng xã hội.

Ngày 10-10: Nhiều luật sư cùng giải đáp vấn đề an sinh xã hội miễn phí cho người dân - Ảnh 2.

Đoàn luật sư TP.HCM tặng 25 máy tạo oxy và 2 máy truyền dịch cho Bệnh viện Nhân dân 115 – Ảnh: CTV

Luật sư Nguyễn Văn Hậu – phó chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM – cho biết quá trình tư vấn trong mùa dịch, các luật sư nhận thấy hiện nay rất nhiều người dân chưa thể hiểu rõ hết các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh cũng như các vấn đề về an sinh xã hội. 

Do đó, ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP quyết định chọn chủ đề này để tư vấn cho người dân. “Mọi vướng mắc của người dân, doanh nghiệp xung quanh các vấn đề trên đều sẽ được tháo gỡ tại chương trình”, luật sư Hậu nói.

Trong thời gian qua, Đoàn luật sư TP đã có nhiều hoạt động đồng hành với người dân, chính quyền TP trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh như: hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, hỗ trợ lương thực cho người dân và trao tặng trang thiết bị y tế cho các bệnh viện.

Source – https://tuoitre.vn/ngay-10-10-nhieu-luat-su-cung-giai-dap-van-de-an-sinh-xa-hoi-mien-phi-cho-nguoi-dan-20211009111429277.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email