Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineNghe phong tỏa lần 2, bà con block A1 Sunview Town lật...

Nghe phong tỏa lần 2, bà con block A1 Sunview Town lật đật chạy về để cách ly

Nghe phong tỏa lần 2, bà con block A1 Sunview Town lật đật chạy về để cách ly - Ảnh 1.

Những người dân trong block A1 chung cư Sunview Town “nội bất xuất, ngoại bất nhập” – Ảnh: MINH HÒA

Từ chiều đến tối 29-6, sau khi nhận thông tin block A1 chung cư Sunview Town tiếp tục bị phong tỏa vì liên quan đến ca COVID-19, rất đông cư dân sống tại block này đang đi làm, ở nơi khác… vội chạy về chung cư, chủ động vào khu vực phong tỏa để tự cách ly lần 2.

Hồi đầu tháng, ngày 2-6, block A1 chung cư Sunview Town được gỡ phong tỏa, nay tiếp tục bị phong tỏa.

Dù đã có “kinh nghiệm” trong việc sống trong khu vực cách ly, tuy nhiên rất nhiều người dân vẫn tỏ ra bất ngờ khi nghe thông tin tiếp tục bị phong tỏa. Do việc phong tỏa diễn ra nhanh và khẩn trương từ địa phương nên người dân tại block A1 không kịp “trở tay” để chuẩn bị nhu yếu phẩm cần thiết.

Nhiều người trong khu phong tỏa gọi điện nhờ người thân, bạn bè đến tiếp tế nhu yếu phẩm, một số khác cũng đặt shipper đến giao hàng, phục vụ những ngày tiếp theo sống trong khu phong tỏa. 

Đối với những người đang đi làm nhận được thông tin phong tỏa cũng tất bật mua nhu yếu phẩm, sau đó mang về nơi ở, chuẩn bị tinh thần tiếp tục phong tỏa lần 2.

Chị Trần Phương Trinh (27 tuổi, sống tại block A1) cho biết trong lần phong tỏa trước, chị cũng bị. Lần này chị Trinh thấy may mắn hơn vì vừa chuyển qua một block khác không lâu. Vì cũng từng sống trong khu phong tỏa, chị Trinh đồng cảm với những người dân phía trong nên chị chủ động nhắn với những bà con block A1 nếu cần đi chợ giúp thì chị sẵn sàng hỗ trợ.

Còn bà Nguyễn Thị Thanh Thúy (52 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) trong chiều cùng ngày cũng đến hỗ trợ một người cháu sống tại chung cư Sunview mua nhu yếu phẩm tiếp tế. Bà Thúy cho biết khi nghe tin block của cháu bị phong tỏa nên mua “một đống đồ ăn” chuẩn bị cho những ngày tiếp theo.

Cũng theo ghi nhận của PV, từ xế chiều, rất đông người thân, bạn bè của các cư dân phía trong khu cách ly mang nhu yếu phẩm, dụng cụ cá nhân đến đưa vào trong. 

Tất cả công tác giao nhận đều được lực lượng dân quân tự vệ cùng Công an phường Hiệp Bình Phước hỗ trợ, kiểm tra chặt chẽ.

Nghe phong tỏa lần 2, bà con block A1 Sunview Town lật đật chạy về để cách ly - Ảnh 2.

Người thân của cư dân đến “tiếp tế” lương thực phải đảm bảo khoảng cách – Ảnh: MINH HÒA

Nghe phong tỏa lần 2, bà con block A1 Sunview Town lật đật chạy về để cách ly - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng túc trực thường xuyên tại nơi người dân đến đưa lương thực cho người trong khu phong tỏa – Ảnh: MINH HÒA

Nghe phong tỏa lần 2, bà con block A1 Sunview Town lật đật chạy về để cách ly - Ảnh 4.

Nhiều cư dân sau khi nghe chung cư bị phong tỏa đã vội vã chạy về tiếp tục bị phong tỏa lần 2 – Ảnh: MINH HÒA

Chung cư Sunview Town phong tỏa lần 2

Trưa 29-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận UBND phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức phối hợp ngành y tế TP Thủ Đức phong tỏa lần 2 block A1 chung cư Sunview Town ở khu phố 4, phường Hiệp Bình Phước vì có ca COVID-19 sống nơi đây.

Theo ghi nhận, lực lượng chức năng phường Hiệp Bình Phước đã dựng rào chắn, giăng dây để khoanh vùng block A1. Đồng thời phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm những người trong block A1, triển khai các công tác phòng chống dịch.

Ca COVID-19 ở chung cư là nữ, sống ở tầng 8. Cô làm việc ở hẻm 42 đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh. Hiện nơi này cũng được phong tỏa để lực lượng chức năng phun khử khuẩn.

Trước đó, chiều 18-5, block A1 chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước cũng trong tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập” vì một ca dương tính với COVID-19 sinh sống ở đây.

Source – https://tuoitre.vn/nghe-phong-toa-lan-2-ba-con-block-a1-sunview-town-lat-dat-chay-ve-de-cach-ly-20210629202400437.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây