Người khai báo y tế ở chốt cầu Đồng Nai xong được gửi về địa phương liên hệ cách ly

Đại tá Nguyễn Ngọc Quang – phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai – trả lời về việc lập chốt là không “ngăn sông cấm chợ” – Video: MINH HÒA

Đến trưa 5-6, lưu lượng xe cộ cả xe máy và ô tô từ TP.HCM đổ về Đồng Nai theo quốc lộ 1 vẫn đông đúc. 

Lực lượng chức năng tại chốt cầu Đồng Nai như: cảnh sát giao thông, quân sự, thanh tra giao thông, dân quân tự vệ liên tục “nghỉ xả hơi”, vì lực lượng quá mỏng mà người dân lại đông. Riêng nữ nhân viên y tế tại chốt thì chưa được nghỉ ngơi vì phải liên tục ghi chép thông tin cá nhân của người khai báo.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trưa cùng ngày, tại chốt cầu Đồng Nai trên quốc lộ 1, tuyến huyết mạch nối giữa TP và Đồng Nai, người dân cả xe máy và ô tô đi qua chốt được kiểm tra xác suất, không kiểm soát 100%. Nếu như đi từ các tỉnh khác như Long An, Bình Dương… về Đồng Nai mà không ghé địa bàn TP.HCM sẽ được di chuyển và không khai báo y tế.

Một cán bộ CSGT tại chốt cho biết, nếu trong quá trình lực lượng chức năng kiểm soát, đo thân nhiệt mà có người đến từ TP.HCM sẽ yêu cầu vào trại khai báo y tế, sau đó tiếp tục di chuyển.

Theo nhân viên y tế tại chốt, sau khi người dân khai báo y tế, tờ khai sẽ được nhân viên này tổng hợp thông tin và phân loại, sau đó sẽ chuyển thông tin trong tờ khai về địa phương nơi người dân ghi địa chỉ. 

Về việc cách ly 21 ngày, chính quyền địa phương nơi người dân khai sẽ có nhiệm vụ liên hệ người khai báo tại chốt, để có quyết định cách ly 21 ngày theo quy định, nếu khai báo gian dối sẽ bị xử lý.

Người dân nghe cách ly 21 ngày nên cũng hạn chế đến Đồng Nai

Đại tá Nguyễn Ngọc Quang – phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai – cho biết có quyết định của UBND tỉnh về việc người từ TP.HCM đến Đồng Nai phải cách ly 21 ngày theo quy định chung do tình hình dịch bệnh tiến triển rất phức tạp trên địa bàn tỉnh và các địa bàn lân cận.

Do Đồng Nai tiếp giáp với TP.HCM là nguy cơ bùng phát dịch rất lớn nên thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh cùng với các ngành lập chốt kiểm soát để đảm bảo phòng chống dịch. Sau khi thực hiện các chốt, đặc biệt là chốt cầu Đồng Nai, phương tiện vào địa bàn được kiểm soát tốt, bên cạnh đó cũng xảy ra một số sự cố ùn ứ, tuy nhiên cũng không lâu.

“Chúng tôi cũng điều tiết giao thông theo hướng thông thoáng. Chứ không phải là ngăn sông cấm chợ, cho nên tình hình giao thông ổn định”, đại tá Quang nói.

Cũng theo đại tá Quang, sau khi người dân, đặc biệt là ở TP.HCM, biết được chủ trương của UBND tỉnh Đồng Nai, những người đi từ TP đến Đồng Nai phải cách ly 21 ngày, họ đã hạn chế tới Đồng Nai.


Người khai báo y tế ở chốt cầu Đồng Nai xong được gửi về địa phương liên hệ cách ly - Ảnh 3.

Trưa 5-6, lượng xe cộ đổ về từ TP.HCM đến Đồng Nai vẫn đông đúc – Ảnh: MINH HÒA

Người khai báo y tế ở chốt cầu Đồng Nai xong được gửi về địa phương liên hệ cách ly - Ảnh 4.

Nhân viên y tế tại chốt liên tục hướng dẫn người dân khai báo – Ảnh: MINH HÒA

Người khai báo y tế ở chốt cầu Đồng Nai xong được gửi về địa phương liên hệ cách ly - Ảnh 5.

Người dân đi xe máy đến chốt sẽ được kiểm tra thân nhiệt sau đó được mời vào khai báo y tế – Ảnh: MINH HÒA

0h ở các chốt cửa ngõ ra vào Đồng Nai 0h ở các chốt cửa ngõ ra vào Đồng Nai

TTO – Từ 0h sáng 5-6 các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở cửa ngõ tỉnh Đồng Nai đi vào hoạt động để sàng lọc và áp dụng các biện pháp cách ly đối với người từ TP.HCM về Đồng Nai.

Source – https://tuoitre.vn/nguoi-khai-bao-y-te-o-chot-cau-dong-nai-xong-duoc-gui-ve-dia-phuong-lien-he-cach-ly-20210605111645058.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email