Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineNgười làm việc cho cơ quan nhà nước ở Sóc Trăng phải...

Người làm việc cho cơ quan nhà nước ở Sóc Trăng phải xét nghiệm 3 ngày một lần

Người làm việc cho cơ quan nhà nước ở Sóc Trăng phải xét nghiệm 3 ngày một lần - Ảnh 1.

Sóc Trăng là tỉnh đầu tiên ở miền Tây tiêm vắc xin cho học sinh cấp 3 – Ảnh: KHẮC TÂM

Chiều tối 6-11, ông Trần Văn Lâu – chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng – đã ký công văn về việc tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Theo đó, để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm dịch COVID-19 từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan, đơn vị trên địa bàn, chủ tịch tỉnh này yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, mặt trận, hội, đoàn thể, cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức xét nghiệm SARS-Cov-2 bằng test nhanh kháng nguyên đối với tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc thuộc thẩm quyền quản lý để chủ động tầm soát, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Thời gian thực hiện hai tuần, bắt đầu từ ngày 8-11. Số lần xét nghiệm 3 ngày/lần.

Riêng đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục đào tạo chưa tổ chức dạy học trực tiếp thì chưa thực hiện xét nghiệm đợt này. Sở Giáo dục và đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo xét nghiệm đối với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục đào tạo khi cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu Sở Y tế có trách nhiệm hướng dẫn các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh tổ chức xét nghiệm đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cấp tỉnh; đồng thời khẩn trương phân bổ test nhanh cho các cơ quan, đơn vị, địa phương để tổ chức xét nghiệm trong thời gian sớm nhất.

UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo tổ chức xét nghiệm đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cấp huyện, cấp xã và thực hiện quy trình xét nghiệm, xử lý ca nhiễm (nếu có) theo quy định.

Diễn biến dịch bệnh tại Sóc Trăng trong những ngày qua vẫn đang phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng cao. Có ngày địa phương này ghi nhận 121 trường hợp phát hiện qua sàng lọc cộng đồng.

Source – https://tuoitre.vn/nguoi-lam-viec-cho-co-quan-nha-nuoc-o-soc-trang-phai-xet-nghiem-3-ngay-mot-lan-202111061818184.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây