Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineNgười nước ngoài tại Việt Nam sẽ được tiêm vắc xin COVID-19...

Người nước ngoài tại Việt Nam sẽ được tiêm vắc xin COVID-19 như người trong nước

Người nước ngoài tại Việt Nam sẽ được tiêm vắc xin COVID-19 như người trong nước - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng – Ảnh: BỘ NGOẠI GIAO

Trong thời gian qua, đã có một số ý kiến cho rằng Việt Nam đang phân biệt đối xử người nước ngoài tại Việt Nam trong chiến dịch tiêm chủng.

Phản ứng trước việc này, tại họp báo thường kỳ chiều 24-6, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam không phân biệt đối xử trong việc tiêm chủng hay chăm sóc sức khỏe giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam”.

Bà Thu Hằng khẳng định Việt Nam luôn nỗ lực bao phủ tối đa các đối tượng được tiêm để hướng tới miễn dịch cộng đồng và đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Trên tinh thần đó, trong thời gian qua Việt Nam đã tạo điều kiện tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí cho hơn 600 thành viên phái đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Khoảng 50 phóng viên, nhà báo nước ngoài cũng sẽ được tạo điều kiện tiêm vắc xin trong tuần tới.

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc tiêm vắc xin cho người nước ngoài là một phần trong tiến trình đạt được miễn dịch cộng đồng trước COVID-19.

“Trên tinh thần nhân đạo, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, hỗ trợ người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam được đảm bảo sinh hoạt bình thường, an toàn và được giám sát, chăm sóc y tế tích cực trong trường hợp cần thiết.

Công dân nước ngoài sẽ được tạo điều kiện tiêm chủng khi Việt Nam tiếp nhận thêm vắc xin COVID-19, hướng tới tạo miễn dịch cộng đồng”, bà Thu Hằng nêu rõ.

Trả lời câu hỏi về việc liệu Việt Nam có công nhận giấy chứng nhận đã tiêm chủng vắc xin của nước khác hay không, bà Thu Hằng cho biết Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế cùng các cơ quan liên quan đang phối hợp nghiên cứu:

“Chính phủ đã đồng ý với kiến nghị của Bộ Ngoại giao về lộ trình điều chỉnh chính sách xuất, nhập cảnh và biện pháp y tế với những người nhập cảnh có giấy chứng nhận đã tiêm chủng (còn gọi là hộ chiếu vắc xin).

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Y tế và các cơ quan chức năng có liên quan để nghiên cứu và đề xuất, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho xuất, nhập cảnh theo hướng thúc đẩy công nhận lẫn nhau hộ chiếu vắc xin; xem xét giảm thời gian cách ly và số lần xét nghiệm đối với những người đã được tiêm vắc xin và đáp ứng kết quả xét nghiệm y tế; đề xuất lộ trình mở rộng các đối tượng được xuất, nhập cảnh phù hợp với tình hình dịch bệnh”.

Source – https://tuoitre.vn/nguoi-nuoc-ngoai-tai-viet-nam-se-duoc-tiem-vac-xin-covid-19-nhu-nguoi-trong-nuoc-20210624162802358.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây