Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomePháp luậtNguyên phó chủ tịch quận ở Cần Thơ nói không biết kế...

Nguyên phó chủ tịch quận ở Cần Thơ nói không biết kế hoạch sử dụng đất nên ký

Nguyên phó chủ tịch quận ở Cần Thơ nói không biết kế hoạch sử dụng đất nên ký - Ảnh 1.

Bảy bị cáo nguyên là cán bộ quận Bình Thủy tại phiên xét xử sơ thẩm – Ảnh: CHÍ HẠNH

Các bị cáo gồm Nguyễn Văn Tuấn (nguyên phó chủ tịch UBND quận Bình Thủy), Lê Văn Vũ (nguyên phó trưởng Phòng tài nguyên – môi trường); Huỳnh Trung Thanh (nguyên chuyên viên Phòng tài nguyên – môi trường).

Lê Văn Trứ (nguyên phó giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai quận Bình Thủy), Lê Hồng Khánh, Trần Tuấn Anh (cùng nguyên là chuyên viên Phòng tài nguyên – môi trường quận Bình Thủy) và Nguyễn Việt Hòa (nguyên tổ trưởng tổ đo đạc Văn phòng đăng ký đất đai quận Bình Thủy).

Mở đầu phiên tòa, các luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo kiến nghị hoãn xét xử do thiếu nhiều người có nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, sau thời gian hội ý, HĐXX đã quyết định tiếp tục xét xử với lý do đã có các tài liệu giám định và đơn xin xét xử vắng mặt của những người liên quan.

Theo cáo trạng, từ ngày 2-11-2015 đến 13-7-2017, các bị can nói trên với chức trách nhiệm vụ được giao, biết rõ kế hoạch sử dụng đất các năm 2015, 2016, 2017 của quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, triển khai thực hiện, đảm bảo mục đích sử dụng đất, không để tình trạng chia lô, phân nền trái phép, xây dựng nhà và công trình kiến trúc vi phạm quy hoạch xây dựng, quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất.

Tuy nhiên, những người này vẫn cho chuyển mục đích sử dụng từ hàng nghìn, đến hàng chục nghìn mét vuông từ đất trồng cây lâu năm, đất trồng lúa sang đất ở đô thị đối với người sử dụng đất là các hộ gia đình, cá nhân tại phường Long Hòa, quận Bình Thủy.

Cáo trạng cáo buộc hành vi các bị can đã xâm hại trực tiếp đến trật tự quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai, đô thị, làm phá vỡ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; xâm hại đến hoạt động của cơ quan nhà nước, với giá trị đất ít nhất từ 500 triệu đồng đến gần 10 tỉ đồng.

Phần nêu ý kiến, bị cáo Nguyễn Văn Tuấn cho rằng: “Cáo trạng cho rằng bị cáo biết rõ kế hoạch sử dụng đất các năm 2015, 2016, 2017 của quận Bình Thủy là chưa chính xác. Bị cáo không thấy hồ sơ thể hiện, nhắc đến 39 thửa đất mà bị cáo ký quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất là nằm trong quy hoạch hay đã có kế hoạch sử dụng đất”.

Phiên xét xử sẽ tiếp tục diễn ra vào chiều nay.

Source – https://tuoitre.vn/nguyen-pho-chu-tich-quan-o-can-tho-noi-khong-biet-ke-hoach-su-dung-dat-nen-ky-20210624104313407.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây