Nhận hỗ trợ của chính quyền, anh Cường cùng hai em thoát cảnh sống gầm cầu

Nhận hỗ trợ của chính quyền, anh Cường cùng hai em thoát cảnh sống gầm cầu - Ảnh 1.

Anh Cường cùng hai em thu dọn số ve chai còn lại – Ảnh: Q.THẾ

Chiều tối 21-8, anh Cường cùng hai em đang thu dọn số ve chai còn lại ở gầm cầu để đến nhà trọ trên đường Trần Vỹ được UBND phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội) bố trí sẵn.

Anh Tuấn (quê Hải Dương) chia sẻ: “Để đảm bảo sức khỏe phòng chống dịch, từ tối nay tôi không đi nhặt ve chai nữa. Cán bộ phường cho biết sẽ cung cấp thực phẩm đầy đủ đến hết thời gian giãn cách”.

“Ngủ ở nền đất nhiều nên cả ba anh em ai cũng mệt mỏi, được ăn no, ngủ giường là sướng rồi. Xin được cảm ơn nhà hảo tâm, chính quyền địa phương đã giúp đỡ chúng tôi những ngày rất khó khăn này” – anh Hượng (quê Lai Châu) chia sẻ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 20-8, ông Bùi Tuấn Anh – chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) – cho biết sau khi tiếp nhận thông tin từ Tuổi Trẻ Online, ông đã chỉ đạo UBND phường Mai Dịch nhanh chóng chia sẻ, động viên, chăm lo cho nhóm ba công nhân nói trên.

Nhận hỗ trợ của chính quyền, anh Cường cùng hai em thoát cảnh sống gầm cầu - Ảnh 2.

Nơi nhóm ba công nhân, người lao động tự do tá túc – Ảnh: Q.THẾ

Trước đó Tuổi Trẻ Online có bài: ‘Anh Cường cùng hai em’ nhặt ve chai, cưu mang nhau qua ngày giãn cách, đăng tải ngày 19-8. Trước thời điểm TP Hà Nội thực hiện giãn cách, anh Cường (quê Nam Định) làm bảo vệ, anh Hượng (quê Lai Châu) và anh Tuấn (quê Hải Dương) cùng làm thợ xây dựng.

Mất việc, họ ra gầm cầu tá túc thì gặp nhau, nhặt ve chai đổi bánh mì, mì tôm cầm cự qua ngày. Mỗi người một quê nhưng chia sẻ như người thân trong gia đình trong suốt gần một tháng tại chân cầu trên đường Phạm Văn Đồng (quận Cầu Giấy).

Sau khi đọc được thông tin trên báo Tuổi Trẻ Online, nhiều nhà hảo tâm cũng đã tìm đến trao quà, tặng đồ ăn, động viên tinh thần anh Cường cùng hai em.

Source – https://tuoitre.vn/nhan-ho-tro-cua-chinh-quyen-anh-cuong-cung-hai-em-thoat-canh-song-gam-cau-20210821192158364.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email