Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineNhiều chó cưng ở Anh bị bỏ rơi sau khi hết giãn...

Nhiều chó cưng ở Anh bị bỏ rơi sau khi hết giãn cách xã hội

Nhiều chó cưng ở Anh bị bỏ rơi sau khi hết giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Nhiều người ở Anh đã bỏ rơi vật nuôi khi không thể bán chúng trên mạng – Ảnh: GETTY

Số liệu từ tháng 3 cho thấy các gia đình ở Anh đã nhận nuôi hơn 3,2 triệu vật nuôi trong thời gian giãn cách xã hội.

Kể từ khi các hạn chế phòng dịch được dỡ bỏ và mọi người bắt đầu quay lại văn phòng, các tổ chức từ thiện và cứu hộ động vật cảnh báo xu hướng bỏ rơi vật nuôi vì không còn thời gian chăm sóc.

Theo báo Guardian, nhiều chủ nuôi giả vờ rằng chó của mình đi lạc để các trung tâm cứu hộ nhận chăm sóc chúng trong trường hợp họ không thể bán chúng trên mạng.

Nhiều vật nuôi trong số đó được chủ mua trực tuyến nên không rõ ràng về nguồn gốc cũng như tình trạng sức khỏe. Điều này khiến chúng thường có tỉ lệ cao mắc các vấn đề liên quan đến hành vi và sức khỏe, qua đó khó có thể trở về với chủ cũ.

Nhiều vật nuôi được chủ rao bán trên mạng, thông qua các trang web như Gumtree và Pets4Homes để cố gắng thu hồi vốn.

Hope Rescue, một tổ chức bảo vệ động vật, nói với Đài BBC rằng số lượng chó mà họ nhận được gần đây là cao nhất trong vòng 15 năm hoạt động.

“Trong vài tuần qua, chúng tôi nhận rất nhiều chó. Chúng tôi tin rằng 90% các trường hợp đã cố gắng bán chúng trước khi đưa vào tổ chức từ thiện”, Ira Moss, người sáng lập tổ chức All Dogs Matter, nói với báo Independent.

“Khi chúng tôi bắt được những chú chó đi lạc, chúng tôi sẽ quét thông tin trên vi mạch và người đăng ký mua chó có thể nhận lại. Đôi khi những người chủ nói rằng họ đã bán con chó hoặc thuê bao không liên lạc được”.

Moss cho biết có rất nhiều người không suy nghĩ kỹ khi nhận nuôi chó trong giai đoạn giãn cách, để giờ đây họ gặp khó khăn về tài chính và thất bại trong việc nuôi dạy vật nuôi của mình.

Source – https://tuoitre.vn/nhieu-cho-cung-o-anh-bi-bo-roi-sau-khi-het-gian-cach-xa-hoi-2021102409411014.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây