Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineNhiều sai phạm về sử dụng đất tại Khu Liên hợp thể...

Nhiều sai phạm về sử dụng đất tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia

Nhiều sai phạm về sử dụng đất tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia - Ảnh 1.

Khu vực khu liên hợp cho thuê đất ngắn hạn sai quy định được tháo dỡ vào tháng 2-2019 – Ảnh: NHƯ Ý

Ngày 24-6, Thanh tra Chính phủ (TTCP) công bố kết luận thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia. Đây là cuộc thanh tra đột xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Trần Ngọc Liêm, phó tổng TTCP, cho biết quá trình thanh tra thấy rằng những nội dung trong quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất của Khu Liên hợp thể thao quốc gia có những tồn tại, hạn chế, sai phạm.

Trước khi TTCP thực hiện cuộc thanh tra trên từ tháng 5-2019, hàng loạt doanh nghiệp đang thuê đất tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã gửi đơn đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao… tố cáo khu liên hợp cho thuê đất nhưng không đưa vào sổ sách, thu tiền của doanh nghiệp nhưng không xuất hóa đơn VAT.

Các doanh nghiệp cho biết khu liên hợp đã cho thuê hàng ngàn mét vuông đất nhưng để ngoài sổ sách. Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cũng đang nợ 314 tỉ đồng tiền thuê đất của Nhà nước và không có khả năng chi trả.

Ông Liêm đề nghị Khu Liên hợp thể thao quốc gia và các cơ quan liên quan sớm triển khai thực hiện các nội dung theo đúng kiến nghị nêu trong kết luận được Thủ tướng Chính phủ đồng ý. Quá trình triển khai thực hiện có những khó khăn không thực hiện được vì nguyên nhân khách quan phải báo cáo lên Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch để bộ có báo cáo Chính phủ.

Sau khi nghe công bố kết luận tranh tra, lãnh đạo Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch nhìn nhận đã rút ra được bài học kinh nghiệm sâu sắc trong quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công, đặc biệt là đơn vị tự chủ như Khu Liên hợp thể thao quốc gia.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch đã chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc xây dựng kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của TTCP một cách cụ thể.

Trước đó, Kiểm toán Nhà nước cũng có kết luận Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình thực hiện việc cho một số đơn vị thuê đất khi chưa được phép.

Khu đất mà khu liên hợp cho thuê ngắn hạn chưa được sự đồng ý bằng văn bản của Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch, Bộ Tài chính. Trong quá trình cho thuê, các hợp đồng cho thuê ngắn hạn chưa thực hiện đấu giá, công khai mức giá theo quy định…

Thanh tra toàn diện Khu liên hợp Mỹ Đình Thanh tra toàn diện Khu liên hợp Mỹ Đình

TTO – Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã chỉ đạo Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Source – https://tuoitre.vn/nhieu-sai-pham-ve-su-dung-dat-tai-khu-lien-hop-the-thao-quoc-gia-20210624173350778.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây