Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineNhiều xã 'đổi màu', Bạc Liêu lập nhiều chốt kiểm soát nội...

Nhiều xã ‘đổi màu’, Bạc Liêu lập nhiều chốt kiểm soát nội tỉnh

Nhiều xã đổi màu, Bạc Liêu lập nhiều chốt kiểm soát nội tỉnh - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu – Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 26-10, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh khẩn trương chỉ đạo thiết lập các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại địa bàn các xã, phường, thị trấn có cấp độ dịch là cấp 3 (vùng cam), cấp 4 (vùng đỏ) và đưa vào vận hành ngay trong ngày.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu cũng lưu ý việc thiết lập chốt phải đảm bảo hiệu quả kiểm soát dịch bệnh cao nhất, nhưng không để lãng phí nguồn lực, gây phiền hà cho người dân và phương tiện nếu họ đảm bảo đủ điều kiện theo quy định.

Ngoài ra, khi thiết lập chốt kiểm soát ở địa bàn có dịch cấp 3, cấp 4 thì không được thiết lập thêm chốt ở địa bàn liền kề có cấp độ dịch là cấp 1 (vùng xanh), cấp 2 (vùng vàng). Lực lượng chức năng cũng được yêu cầu cần tạo điều kiện cho người dân đi tiêm vắc xin được qua chốt sau khi chứng minh được người đó đang trên đường đi tiêm vắc xin.

Trước đó, theo cập nhật và công bố của UBND tỉnh Bạc Liêu, có 9 đơn vị cấp xã thuộc vùng đỏ gồm: phường 1, phường Láng Tròn, xã Phong Tân, xã Phong Thạnh Đông (thị xã Giá Rai), xã Long Điền, xã Long Điền Đông (huyện Đông Hải), xã Vĩnh Thanh, xã Phước Long (huyện Phước Long) và phường 2, TP Bạc Liêu.

Vùng cam có 4 đơn vị cấp xã gồm xã Phong Thạnh, xã Phong Thạnh A (thị xã Giá Rai), xã Long Điền Đông A (huyện Đông Hải) và xã Ninh Quới (huyện Hồng Dân). 51 đơn vị cấp xã còn lại của tỉnh Bạc Liêu thuộc vùng vàng.

Cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu đã phát đi thông cáo báo chí cho biết vừa ghi nhận 108 ca mắc COVID-19, trong đó có 48 ca ghi nhận tại cộng đồng, 32 trường hợp ghi nhận tại các khu cách ly tập trung, 18 trường hợp về từ các tỉnh, thành khác.

Source – https://tuoitre.vn/nhieu-xa-doi-mau-bac-lieu-lap-nhieu-chot-kiem-soat-noi-tinh-20211026150619774.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây