Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021
HomePháp luật‘Nổ’ là đại tá công an, kiều nữ lừa đảo hơn 20...

‘Nổ’ là đại tá công an, kiều nữ lừa đảo hơn 20 tỉ đồng

‘Nổ’ là đại tá công an, kiều nữ lừa đảo hơn 20 tỉ đồng - Ảnh 1.

Mai Thị Lan – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 28-10, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố, bắt giam Mai Thị Lan để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo cơ quan điều tra, bà Lan không có nghề nghiệp ổn định, tự nhận mình đang công tác tại Bộ Công an và có khả năng xin việc để tăng lòng tin. 

Tại cơ quan công an, Mai Thị Lan khai nhận đã lên mạng đặt làm giả 3 cuốn sổ tiết kiệm với số dư mỗi sổ lên tới 200 tỉ đồng để làm công cụ lừa đảo, đồng thời thường xuyên chia sẻ hình ảnh, thông tin liên quan đến “vỏ bọc giả” là đại tá công an lên mạng xã hội để tạo niềm tin.

Bằng thủ đoạn trên, Lan đã lừa được vợ chồng anh P.Q.V. (quận Bắc Từ Liêm) gần 1 tỉ đồng và 3 người khác số tiền hơn 4 tỉ đồng.

Điều tra mở rộng vụ án, ngoài những người trên, bà Lan còn cầm tiền của 7 người ở Bắc Ninh với tổng số tiền hơn 12 tỉ đồng để đi xin việc hộ nhưng đã chi dùng hết cho mục đích cá nhân.

Mai Thị Lan đã chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng của nhiều người trên toàn quốc. 

Công an thu giữ gần 2 tỉ đồng tiền mặt cùng 2 ôtô là tài sản mà bà Lan đã mua bằng tiền lừa đảo.

Source – https://tuoitre.vn/no-la-dai-ta-cong-an-kieu-nu-lua-dao-hon-20-ti-dong-20211028192413026.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây