Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineNÓNG: TP.HCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới

NÓNG: TP.HCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới

NÓNG: TP.HCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tạm phong tỏa chiều 12-6 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo nguồn tin từ Sở Y tế TP.HCM, nguồn lây nhiễm cho nhân viên của bệnh viện nhiều khả năng có mối liên quan đến các ca nhiễm ở chung cư Ehome, quận Bình Tân – nơi phát sinh chuỗi lây nhiễm với 8 người dương tính COVID-19 mà ngành y tế vừa phát hiện, đang điều tra dịch tễ.

Bệnh viện vẫn duy trì công tác xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và chăm sóc bệnh nhân COVID-19 đang nằm điều trị tại bệnh viện.

PGS.TS Tăng Chí Thượng – phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM – cho biết tạm thời Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM phong tỏa, “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tiến hành truy xuất điều tra dịch tễ.

Theo ghi nhận vào lúc 15h30, bên trong Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, mọi hoạt động diễn ra rất khẩn trương, nhiều nhân viên, y bác sĩ liên tục di chuyển, ai nấy đều vội vã.

Giám đốc bệnh viện Nguyễn Văn Vĩnh Châu cũng đã kéo vali đi nhanh vào bệnh viện.

Phía ngoài, nhiều người thân của các nhân viên y tế cũng có mặt để gửi đồ dùng sinh hoạt phục vụ những ngày phong tỏa.

NÓNG: TP.HCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới - Ảnh 2.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đem hành lý vào bệnh viện chiều 12-6 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Cũng trong chiều 12-6, Sở Y tế thông báo triển khai thêm hai bệnh viện gồm Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi và Đơn vị điều trị COVID-19 của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch vào hoạt động nhằm “chia lửa” cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Theo kế hoạch, chiều nay 12-6 Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi sẽ chính thức đi vào hoạt động và Đơn vị điều trị COVID-19 của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch cũng đi vào hoạt động 1 ngày sau đó.

Các y, bác sĩ của Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi với sự hỗ trợ luân phiên cán bộ y tế từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định và các bệnh viện được Sở Y tế phân công đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 từ 15h ngày 12-6.

2 bệnh viện này sẽ đảm trách tiếp nhận cả trường hợp bệnh nhân nhiễm COVID-19 nhẹ và nặng theo đúng phương châm 4 tại chỗ của Bộ Y tế giao, với sự huy động nguồn lực chuyên khoa nhiễm và chuyên khoa hồi sức, cấp cứu từ các bệnh viện tuyến cuối của thành phố.

NÓNG: TP.HCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới - Ảnh 3.

Bên trong Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM chiều 12-6 – Ảnh: DUYÊN PHAN

NÓNG: TP.HCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới - Ảnh 4.

Người nhà chở đồ “tiếp tế” tới cho những người trong bệnh viện – Ảnh: ĐAN THUẦN

NÓNG: TP.HCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới - Ảnh 5.

Người trong Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vội vã sau khi có lệnh tạm phong tỏa chiều 12-6 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Trước đó trong ngày 12-6, Sở Y tế TP.HCM đã gửi văn bản hỏa tốc đến bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn, theo đó yêu cầu nhân viên y tế của các bệnh viện tuyệt đối tuân thủ các biện pháp 5K theo đúng quy định của Bộ Y tế, luôn đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện.

Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh. Cùng với đó, không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) sinh hoạt, ăn uống. Không đi đến những nơi đông người nếu không thực sự cần thiết…


Source – https://tuoitre.vn/nong-tp-hcm-tam-phong-toa-benh-vien-benh-nhiet-doi-20210612155338739.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây