Nước hoa ‘hàng hiệu’ Dior, Chanel, Gucci, Valentino… giá chỉ 40.000 đồng/chai

Nước hoa hàng hiệu Dior, Chanel, Gucci, Valentino... giá chỉ 40.000 đồng/chai - Ảnh 1.

Lô hàng bị lực lượng chức năng thu giữ – Ảnh: Công an cung cấp

Cụ thể, lực lượng chức năng thu giữ gần 12.000 sản phẩm gồm nước hoa, kem dưỡng da, đắp mặt, xịt mùi cơ thể, nước tẩy trang các loại. Trên vỏ các sản phẩm ghi nhãn hiệu do nước ngoài sản xuất như Dior, Chanel, Gucci, Valentino, Louis Vuitton… 

Trước đó vào chiều 30-6, Phòng cảnh sát môi trường, Công an quận Tây Hồ và Cục Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ lô hàng trên tại khuôn viên Công ty Xây dựng Hà Nội (địa chỉ số 76 An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ).

Lực lượng chức năng nhận định, đây là vụ việc có số lượng hàng hóa (đặc biệt là nước hoa) có dấu hiệu vi phạm lớn nhất từ trước đến nay bị phát hiện trên địa bàn thành phố. Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định các đối tượng thực hiện giao dịch qua mạng xã hội để tránh bị phát hiện.

Nước hoa hàng hiệu Dior, Chanel, Gucci, Valentino... giá chỉ 40.000 đồng/chai - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng tại Hà Nội – Ảnh: Công an cung cấp

Cụ thể, Hoàng Quốc Phương (32 tuổi, ngụ ở An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ) đã đặt mua nước hoa giả mạo các nhãn hiệu nước ngoài trên mạng xã hội. Mức giá từ 40.000 – 120.000 đồng, tùy loại sản phẩm và dung tích.

Sau đó, Phương tìm các đầu mối tiêu thụ lớn qua mạng xã hội và hưởng chênh lệch từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng/sản phẩm. Khách hàng cần bao nhiêu cũng sẽ được đáp ứng. Đặc biệt, Phương chỉ phân phối đến các đại lý, “đầu nậu” và thường bán ra tỉnh ngoài.

Hoàng Quốc Phương đã tính toán rõ ràng khi chọn địa điểm bởi để vào được kho hàng thì “người lạ” phải trải qua khâu kiểm tra của nhân viên bảo vệ Công ty Xây dựng Hà Nội.

Ngoài cửa kho, các thanh gỗ lớn được kê chắn nhằm tránh sự chú ý. Mỗi lần hàng về, hàng hóa sẽ không giữ lại kho quá 1 ngày mà lập tức được vận chuyển đi các tỉnh.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng là Hoàng Quốc Phương không xuất trình được bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của các sản phẩm. 

Qua xác định sơ bộ, đại diện các nhãn hàng nổi tiếng đều khẳng định hàng hóa tại kho hàng liên quan đến Hoàng Quốc Phương là hàng giả.

Source – https://tuoitre.vn/nuoc-hoa-hang-hieu-dior-chanel-gucci-valentino-gia-chi-40-000-dong-chai-20210701204024507.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email