Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineÔng Kim Jong Un: Triều Tiên thiếu lương thực trầm trọng do...

Ông Kim Jong Un: Triều Tiên thiếu lương thực trầm trọng do bệnh dịch, thiên tai

Ông Kim Jong Un: Triều Tiên thiếu lương thực trầm trọng do bệnh dịch, thiên tai - Ảnh 1.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu tại cuộc họp của Đảng Lao động hôm 15-6 – Ảnh: YONHAP

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 16-6 cho biết ông Kim chủ trì phiên họp toàn thể của Đảng Lao động hôm 15-6 để rà soát tiến độ thực thi chính sách và biện pháp nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế.

Theo ông Kim, nền kinh tế Triều Tiên được cải thiện trong nửa đầu năm 2021 với tổng sản lượng công nghiệp tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhưng theo ông Kim Jong Un, đã có “một loạt những chệch choạc” trong các nỗ lực thực thi những kế hoạch đó của đảng do nhiều trở ngại, trong đó ông nhắc cụ thể tới vấn đề hạn chế nguồn cung lương thực.

“Tình hình lương thực của người dân đang căng thẳng hơn do ngành nông nghiệp không hoàn thành kế hoạch sản xuất lúa gạo do thiệt hại từ trận bão năm ngoái”, ông Kim nói.

Theo KCNA, Đảng Lao động Triều Tiên cam kết hướng mọi nỗ lực vào việc canh tác trong năm 2021 và thảo luận cách đối phó với đại dịch COVID-19.

Ông Kim nhấn mạnh việc giảm thiểu tác động của thiên tai là bài học của năm ngoái và là chìa khóa để đạt được các mục tiêu đề ra trong năm nay.

Tháng 1 năm nay, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cho biết kế hoạch kinh tế 5 năm trước đó mà ông đề ra đã thất bại trong hầu hết các lĩnh vực và tình trạng thiếu lương thực trở nên trầm trọng hơn trong bối cảnh cấm vận, đại dịch và lũ lụt.

Ông cũng nói đại dịch kéo dài đòi hỏi Đảng Lao động phải đẩy mạnh nỗ lực cung cấp thực phẩm, quần áo và nhà ở cho người dân.

Triều Tiên chưa chính thức xác nhận bất cứ ca mắc COVID-19 nào dù đã áp đặt các biện pháp chống COVID-19 nghiêm ngặt bao gồm đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại trong nước, theo Hãng tin Reuters.

COVAX, sáng kiến toàn cầu nhằm chia sẻ vắc xin COVID-19, thông báo sẽ cung cấp gần 2 triệu liều cho Triều Tiên nhưng lô hàng đã bị trì hoãn trong bối cảnh các cuộc tham vấn kéo dài.

Source – https://tuoitre.vn/ong-kim-jong-un-trieu-tien-thieu-luong-thuc-tram-trong-do-benh-dich-thien-tai-20210616093723216.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây