Ông Trump nhắc ông Biden đừng ngủ gục tại châu Âu

Ông Trump nhắc ông Biden đừng ngủ gục tại châu Âu - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump chúc người kế nhiệm Joe Biden may mắn khi gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin – Ảnh: REUTERS

“Chúc ông Biden may mắn khi xử trí với Tổng thống Putin, đừng ngủ gục trong cuộc họp và gửi giùm tôi sự trân trọng nồng ấm nhất đến với ông ấy” – tờ New York Post dẫn lời “cà khịa” của ông Trump. 

Cựu tổng thống Mỹ thường giễu cợt cựu đối thủ là “Biden ngái ngủ” trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống năm ngoái và nhiều lần cho rằng người kế nhiệm bị suy giảm sức khỏe tinh thần.

Ông Trump cũng nhắc lại mối quan hệ thân thiết với tổng thống Nga và chỉ trích cuộc điều tra cáo buộc Matxcơva can thiệp bầu cử Mỹ. 

“Khi còn là tổng thống, tôi đã có cuộc gặp tuyệt vời tại Helsinki, Phần Lan với Tổng thống Nga Putin” – ông nhắc lại cuộc gặp năm 2018. 

Cuộc gặp này từng gây sóng gió khi ông Trump tỏ ra đồng tình với việc ông Putin phủ nhận chuyện Mỹ cáo buộc tin tặc Nga tấn công các thành viên Đảng Dân chủ Mỹ.

Ông Biden và ông Putin dự kiến gặp nhau tại Geneva, Thụy Sĩ ngày 16-6 để thảo luận nhiều vấn đề, từ sự ổn định chiến lược toàn cầu, kiểm soát vũ khí cho đến Ukraine.

Phát biểu về cuộc gặp, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Sergey Lavrov nói rằng Nga hy vọng Mỹ sẽ xem xét lại các sai lầm của mình và Matxcơva sẵn sàng đối thoại rõ ràng với Mỹ. 

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cảnh báo: “Người Mỹ phải chuẩn bị tinh thần là có một số tín hiệu từ Matxcơva… gây khó chịu cho họ, bao gồm (các tín hiệu) trong những ngày tới”.

Quan hệ Mỹ – Nga trở nên căng thẳng sau khi Washington đưa ra nhiều cáo buộc với Matxcơva, bao gồm tấn công tin tặc và can thiệp vào bầu cử Mỹ. Nga đã bác bỏ mọi cáo buộc.

Source – https://tuoitre.vn/ong-trump-nhac-ong-biden-dung-ngu-guc-tai-chau-au-20210611095832018.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email