Phát hiện nhiều đường dây làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 tại Phan Thiết

Phát hiện nhiều đường dây làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 tại Phan Thiết - Ảnh 1.

Nhóm người vừa bị phát hiện trong đường dây làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 tại Phan Thiết, Bình Thuận – Ảnh: CABT

Cụ thể, qua đấu tranh với nhóm vừa bị bắt giữ trong đường dây làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 trước đó, đơn vị mở rộng vụ án và tiếp tục bắt giữ thêm nhiều người khác. Những người vừa bị phát hiện thuộc 2 đường dây làm giả khác nhưng có mối quan hệ với nhau.

Khám xét nơi ở của những người này, đơn vị đã thu giữ nhiều tài liệu và máy móc phục vụ cho việc làm giả giấy xét nghiệm COVID-19.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết đang làm rõ mối quan hệ giữa 3 đường dây chuyên làm giả giấy xét nghiệm COVID-19.

Nhóm người này có dấu hiệu phạm tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Phát hiện nhiều đường dây làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 tại Phan Thiết - Ảnh 2.

Máy móc và thiết bị dùng để làm giả giấy xét nghiệm – Ảnh: CABT

Trước đó, ngày 10-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết đã bắt giữ 4 người gồm: Trần Xuân Đạt (34 tuổi), Diệp Từ Hiếu (44 tuổi), Phùng Thành Tài (28 tuổi, cùng ở TP Phan Thiết) và Nguyễn Minh Tiến (34 tuổi, ở huyện Hàm Thuận Bắc) trong một đường dây làm giả giấy xét nghiệm COVID-19.

Các nghi phạm lợi dụng người dân đang có nhu cầu giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính để qua lại các chốt kiểm soát dịch mà không cần đến các cơ sở y tế nên phân chia thực hiện hành vi vi phạm. Bước đầu, họ khai nhận bán mỗi tờ giấy xét nghiệm âm tính giả với giá 70.000 đồng.

Source – https://tuoitre.vn/phat-hien-nhieu-duong-day-lam-gia-giay-xet-nghiem-covid-19-tai-phan-thiet-20211012220941237.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email