Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlinePhát hiện ô tô 16 chỗ vi phạm khoảng cách với máy...

Phát hiện ô tô 16 chỗ vi phạm khoảng cách với máy bay trong vụ va chạm

Phát hiện ô tô 16 chỗ vi phạm khoảng cách với máy bay trong vụ va chạm - Ảnh 1.

Phần cánh lái độ cao (Elevator) của máy bay Airbus A321 số đăng ký VN-A222 bị cong vênh sau khi va chạm với vỏ phía trên của buồng lái máy bay Airbus A321 số đăng ký VN-A590 – Ảnh: Cục Hàng không Việt Nam

Yêu cầu trên được Bộ Giao thông vận tải đưa ra trong công văn do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn ký gửi Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không và đơn vị quản lý, khai thác sân bay ngày 4-11.

Theo Bộ Giao thông vận tải, ngày 2-11 đã xảy ra sự cố cánh lái độ cao của máy bay Airbus A321 số đăng ký VN-A222 của Bamboo Airways va chạm với phần vỏ phía trên của buồng lái máy bay Airbus A321 số đăng ký VN-A590 (cũng của Bamboo Airways) tại sân đỗ của sân bay Nội Bài.

Bộ Giao thông vận tải đánh giá đây là sự cố hàng không được phân loại mức C (gây hỏng hóc lớn cho máy bay nhưng chưa phải là sự cố nghiêm trọng) theo quy định của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Để bảo đảm tuyệt đối an toàn hàng không và không để xảy ra các sự cố tương tự, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân sự cố. Trên cơ sở kết luận điều tra, đưa ra các khuyến cáo an toàn cho các hãng hàng không và các đơn vị có liên quan; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cảng hàng không, hãng hàng không thực hiện nghiêm túc các quy định, quy trình về bảo dưỡng, sửa chữa và khai thác máy bay; các quy trình, quy định về bảo đảm an toàn hoạt động của phương tiện, trang thiết bị tại các sân bay…

Phát hiện ô tô 16 chỗ vi phạm khoảng cách với máy bay trong vụ va chạm

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, trong quá trình kiểm tra qua hệ thống camera tại khu vực ô đất 15 sân bay Nội Bài, bộ phận giám sát đã phát hiện một ô tô 16 chỗ của Công ty CP Dịch vụ mặt đất Hà Nội (HGS) chạy cắt đuôi, vi phạm khoảng cách an toàn với chiếc Airbus A321 trước khi cánh lái độ cao của chiếc máy bay này va chạm với máy bay bên cạnh.

Trung tâm điều hành sân bay Nội Bài đã lập biên bản với tài xế Nguyễn Hữu Th. thuộc Công ty CP Dịch vụ mặt đất Hà Nội là người lái chiếc xe 16 chỗ vi phạm an toàn nói trên và bàn giao Cảng vụ hàng không miền Bắc xử lý theo quy định.

Source – https://tuoitre.vn/phat-hien-o-to-16-cho-vi-pham-khoang-cach-voi-may-bay-trong-vu-va-cham-20211104190415214.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây