Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlinePhó giám đốc Sở Giáo dục - Đạo tạo Cần Thơ được...

Phó giám đốc Sở Giáo dục – Đạo tạo Cần Thơ được chấp thuận thôi việc

Phó giám đốc Sở Giáo dục - Đạo tạo Cần Thơ được chấp thuận thôi việc - Ảnh 1.

Ông Võ Minh Lợi – phó giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ – Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 21-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết UBND TP Cần Thơ vừa ký ban hành quyết định số 1297 chấp thuận cho ông Võ Minh Lợi (59 tuổi) thôi việc theo nguyện vọng kể từ ngày 1-7-2021.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Minh Lợi nêu 3 lý do ông từ chối nhận nhiệm vụ và xin thôi việc. Đó là vấn đề sức khỏe, hoàn cảnh gia đình và đặc biệt là chuyên môn phụ trách.

“Tôi đoán trước sẽ có 2 khả năng sẽ xảy ra nếu tôi làm chủ tịch hội đồng ra đề, một là nếu có sai sót chắc chắn tôi sẽ bị kỷ luật, hai là sau kỳ thi dư luận sẽ có tâm trạng đề thi dễ quá, hoặc khó quá. Rồi dư luận sẽ tìm hiểu xem ai là người ra đề. 

Đây là lần duy nhất và cũng có thể là lần cuối cùng tôi từ chối một công việc vì quá phi lý. Nhiều ngày mất ăn, mất ngủ nhưng vẫn không hiểu nổi tại sao người ta lại cố tình đưa tôi vào thế khó như vậy”, ông Lợi nói.

Ông Lợi cho rằng “vấn đề lớn nhất” khiến ông từ chối nhận trách nhiệm chủ tịch hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 – 2022 là chuyên môn khi suốt 3 năm qua ông chỉ được phân công phụ trách chuyên môn ở mảng giáo dục tiểu học. 

“Dù quyết định phân công nhiệm vụ có ghi tôi phụ trách thêm mảng khảo thí, kiểm định chất lượng giáo dục, nhưng trên thực tế tôi không được giám đốc phân công làm công việc này” – ông Lợi cho biết thêm.

Theo ông Lợi, trong thời gian qua ngành giáo dục có thay đổi rất nhiều về nội dung cấp THCS và THPT, thông tin về thi cử và cả chương trình đổi mới sách giáo khoa. Tuy nhiên, trong khâu tổ chức chuẩn bị thành lập hội đồng, ông không được tham gia và cũng không có tên trong danh sách nhưng sau đó bất ngờ được giao làm chủ tịch hội đồng ra đề.

Source – https://tuoitre.vn/pho-giam-doc-so-giao-duc-dao-tao-can-tho-duoc-chap-thuan-thoi-viec-2021062117424258.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây