Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlinePhó giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Số ca COVID-19 ở TP.HCM...

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Số ca COVID-19 ở TP.HCM có xu hướng tăng

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Số ca COVID-19 ở TP.HCM có xu hướng tăng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu – phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM – phát biểu tại cuộc họp – Ảnh: THẢO LÊ

Chiều 4-11, TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình COVID-19 trên địa bàn TP. Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu – phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM – cho biết TP đang ở cấp độ 2 của dịch, tuy nhiên hiện nay chỉ tiêu số ca mắc mới của TP cũng còn ở cấp độ 3.

Theo đánh giá của Sở Y tế, 1-2 tuần vừa qua số ca mắc mới có xu hướng tăng trở lại. Số ca mắc mới tăng lên thì số ca nhập viện cũng tăng. Tuy nhiên, ông Châu cho biết có một phần lý do là các quận huyện đang thu dần các khu cách ly tập trung nên có một số bệnh nhân có bệnh nền chuyển đến bệnh viện để điều trị.

Ngoài ra, mặc dù TP có độ phủ vắc xin cao nhưng nhiều người dân từ các tỉnh thành trở về chưa được tiêm vắc xin.

Theo ông Châu, nếu không kiểm soát tốt TP sẽ có nguy cơ gia tăng dịch bệnh. TP cũng mở dần các dịch vụ nên có việc tiếp xúc nhau nhiều hơn, nếu không cẩn thận thì số ca mắc sẽ tăng.

Theo khảo sát của ngành y tế, các ca mới phát hiện đa phần là người chưa tiêm đủ mũi vắc xin. Trong số ca nhập viện, có 14% chưa tiêm vắc xin, trong đó chủ yếu là người dưới 18 tuổi. 86% còn lại đã tiêm vắc xin nhưng vẫn dương tính, ông Châu cho rằng dù tiêm vắc xin cũng không nên chủ quan.

“Dù đã tiêm vắc xin nhưng vẫn còn nguy cơ lây nhiễm. TP đang từng bước bình thường mới, mọi người dân tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện 5K để tránh tình trạng tái bùng phát dịch”, ông Châu nói.

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Số ca COVID-19 ở TP.HCM có xu hướng tăng - Ảnh 2.

Ông Phạm Đức Hải – phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP – phát biểu tại cuộc họp – Ảnh: THẢO LÊ

Ông Phạm Đức Hải – phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP – cho biết ca mắc mới của TP còn cao. Thống kê cho thấy có ngày số ca mắc mới trên 1.000 ca, điều rất đáng lo ngại. 

Số ca nhập viện ngày 1-11 là 989 ca, ngày 2-11 là 1.025 ca, ngày 3-11 là 941 ca. Số ca tử vong ngày 30-10 có 21 ca,  ngày 31-10 có 25 ca, ngày 1-11 có 31 ca và ngày 2-11 là 40 ca. 

“Những con số thống kê cho thấy tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp”, ông Hải nói. 

Ông Hải cho biết hiện nay còn bộ phận người dân không tuân thủ nghiêm khuyến cáo của ngành y tế. Nhiều phụ huynh chở con đi không đeo khẩu trang cho con; người ra phố đi bộ còn đông, tụ tập, không đeo khẩu trang; các hàng quán còn tụ tập đông, không đảm bảo phòng chống dịch. 

Ông Hải cho biết các trường hợp không tuân thủ quy định về phòng chống dịch thì các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định. 

Source – https://tuoitre.vn/pho-giam-doc-so-y-te-tp-hcm-so-ca-covid-19-o-tp-hcm-co-xu-huong-tang-2021110416582853.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây