Phối hợp tráo biển số, thẻ nhập hàng, trộm gần 60 tấn bắp

Phối hợp tráo biển số, thẻ nhập hàng, trộm gần 60 tấn bắp - Ảnh 1.

Cơ quan công an làm việc với Bùi Thế Hùng – Ảnh: QUỲNH GIANG

Trước đó, công an phát hiện trong căn nhà do ông Nguyễn N.K. thuê ở phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ có gần 31 tấn hạt bắp, không có giấy tờ. Ông này khai số bắp này mua của Bùi Thế Hùng (31 tuổi, quê Ninh Bình). 

Làm việc với Hùng, người này khai nhận mình là nhân viên của Công ty vận tải N.V và trong quá trình vận chuyển hàng hóa bắp từ một cảng ở Cái Mép về kho ở KCN Phú Mỹ 1, Hùng đã lấy trộm bắp của chủ hàng, bán cho ông Nguyễn N.K.

Phối hợp tráo biển số, thẻ nhập hàng, trộm gần 60 tấn bắp - Ảnh 2.

Cơ quan công an lấy lời khai đối với Phạm Văn Thành – Ảnh: QUỲNH GIANG

Điều tra tiếp, công an phát hiện Phạm Văn Thành (29 tuổi, trú tại phường Kim Dinh, TP Bà Rịa, cũng là nhân viên Công ty vận tải N.V) đã phối hợp với Bùi Thế Hùng trộm bắp.

Thủ đoạn của hai người này là điều khiển 2 xe (một xe chở bắp, một xe không chở) đến kho. Sau đó cùng phối hợp tráo đổi biển số xe cho nhau, đổi thẻ “nhập hàng” để xe chở bắp ra khỏi kho mà không lên bàn cân.

Trước khi bị phát hiện 31 tấn bắp tại nhà ông Nguyễn N.K., hai người này đã bán cho ông K. 28 tấn. Ông Nguyễn N.K. bán tiếp cho một người không quen biết được 140 triệu đồng rồi đưa cho Hùng và Thành 110 triệu.

Source – https://tuoitre.vn/phoi-hop-trao-bien-so-the-nhap-hang-trom-gan-60-tan-bap-20210829184744947.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email