Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlinePhú Yên họp khẩn vì bà chủ quán cơm dương tính COVID-19...

Phú Yên họp khẩn vì bà chủ quán cơm dương tính COVID-19 đi nhiều nơi

Phú Yên họp khẩn vì bà chủ quán cơm dương tính COVID-19 đi nhiều nơi - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên hiện chỉ tiếp nhận các trường hợp cấp cứu, thực hiện xét nghiệm đối với cán bộ, y, bác sĩ vì bệnh nhân nghi mắc COVID-19 từng nhập viện, điều trị từ tối 21 đến sáng 22-6 – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Cụ thể, bà Y., người dân ở xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa, Phú Yên, được phát hiện dương tính COVID-19 khi đi khám bệnh tại TP Nha Trang, Khánh Hòa ngày 22-6.

Chiều cùng ngày, TP Tuy Hòa và thị xã Đông Hòa cũng đã tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp cần thiết. 

UBND TP Tuy Hòa đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương cách ly tập trung đối với các trường hợp F1, cách ly tại nhà đối với các F2 của bà Y. và các trường hợp có liên quan.

UBND xã Hòa Kiến, UBND phường 2 cũng được kích hoạt phương án phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, sẵn sàng lập phương án tổ chức phong tỏa khu vực xung quanh quán cơm Yến Nam (thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến, nơi bà Y. làm chủ và nơi tài xế mắc COVID-19 đến ăn cơm trong các ngày 10 và 11-6) và khu vực xung quanh số 26 Trần Phú (phường 2).

Tại thị xã Đông Hòa, nguồn tin từ lãnh đạo UBND thị xã cho biết 1 người đi cùng bà Y. vào Nha Trang khám bệnh đã được đưa đi cách ly tập trung sáng 23-6 sau khi trở về địa phương. 

4 cán bộ ở UBND xã Hòa Xuân Nam từng tiếp xúc, làm việc với bà Y. ngày 18-6 đã được đưa đi cách ly tập trung. Thị xã cũng triển khai khử khuẩn tại các địa điểm ở thôn Hảo Sơn, trụ sở UBND xã Hòa Xuân Nam, trụ sở Huyện ủy, UBND thị xã Đông Hòa…

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cũng cho biết Phòng khám đa khoa Đức Tín (TP Tuy Hòa), nơi bà Y. từng đến khám bệnh, đã bị phong tỏa vào chiều 23-6 để khử khuẩn và toàn bộ y bác sĩ, cán bộ của phòng khám được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên (nơi bà Y. nhập viện tối 21-6, sau đó đến sáng 22-6 xin xuất viện) cũng tạm thời ngưng nhận bệnh, ngoại trừ các trường hợp cấp cứu. 

Toàn bộ y bác sĩ của bệnh viện này đã phải lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; bệnh nhân của các khoa cấp cứu, thần kinh nội tiết của bệnh viện cũng được lấy mẫu xét nghiệm trong chiều 23-6.

Lịch trình của bà Y.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, trưa 10 và chiều tối 11-6, bệnh nhân 12190 (tài xế TP.HCM) có đến ăn cơm tại quán cơm Yến Nam do bà Y. làm chủ. Bệnh nhân 12190 sau đó được phát hiện mắc COVID-19 khi đến TP.HCM.

Từ ngày 11 đến 14-6, bà Y. có đến khám bệnh tại phòng khám tư nhân ở phường 2 (TP Tuy Hòa).

Ngày 16-6, bà Y. đến ga Hảo Sơn (xã Hòa Xuân Nam) và tiếp xúc với một nhân viên giám sát đường sắt.

Ngày 18-6, bà đến làm việc tại UBND xã Hòa Xuân Nam, sau đó đến một tiệm tạp hóa ở thôn Hảo Sơn. Ngày 20-6 bà đến khám tại Phòng khám đa khoa Đức Tín (TP Tuy Hòa).

Tối 21-6, bà Y. nhập viện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, nhưng đến sáng 22-6 xin ra viện rồi đi xe riêng cùng 4 người khác vào khám bệnh tại Bệnh viện Quân y 87 (TP Nha Trang).

Ngày 23-6, cơ quan chức năng thông tin bà Y. được xét nghiệm và có kết quả dương tính lần thứ nhất với virus SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Source – https://tuoitre.vn/phu-yen-hop-khan-vi-ba-chu-quan-com-duong-tinh-covid-19-di-nhieu-noi-20210623192550303.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây