Quận 7 đề xuất tạm ngưng hoạt động 29 doanh nghiệp trong Khu chế xuất Tân Thuận

Quận 7 đề xuất tạm ngưng hoạt động 29 doanh nghiệp trong Khu chế xuất Tân Thuận - Ảnh 1.

Toàn cảnh Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7) – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo đó, Ban chỉ huy thống nhất thuộc quận 7 đề nghị HEPZA và Công ty TNHH Tân Thuận thông báo đến 29 doanh nghiệp trong Khu chế xuất Tân Thuận có các trường hợp công nhân nghi nhiễm COVID-19 tạm thời phong tỏa cách ly y tế để kiểm soát dịch bệnh.

Đồng thời, xem xét tạm ngưng hoạt động sản xuất đối với 29 doanh nghiệp này và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Đề nghị trên được Ban chỉ huy thống nhất – UBND quận 7 đưa ra sau khi có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên của Trung tâm Y tế cho kết quả dương tính tại các công ty trong Khu chế xuất Tân Thuận.

Việc xem xét tạm ngừng hoạt động của các doanh nghiệp trong Khu chế xuất Tân Thuận là nhằm kịp thời hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 trong Khu chế xuất và ra cộng đồng.

Khu chế xuất Tân Thuận hiện có 250 công ty với khoảng 60.000 người lao động.

Trước đó, ngày 9-7, đã có hai doanh nghiệp trong Khu chế xuất Tân Thuận với tổng cộng gần 2.000 công nhân quyết định tạm ngừng hoạt động 15 ngày để phòng dịch.

Đồng thời vào ngày 6-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7 đã ra văn bản về thiết lập cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 đối với phường Tân Thuận Đông, một phần phường Tân Thuận Tây, Bình Thuận (không bao gồm Khu chế xuất Tân Thuận).

Source – https://tuoitre.vn/quan-7-de-xuat-tam-ngung-hoat-dong-29-doanh-nghiep-trong-khu-che-xuat-tan-thuan-20210711192623895.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email