Quảng Bình cử ngư dân xét nghiệm âm tính tham gia đội bảo vệ tàu thuyền tránh bão

Quảng Bình cử ngư dân xét nghiệm âm tính tham gia đội bảo vệ tàu thuyền tránh bão - Ảnh 1.

Tàu thuyền ở Quảng Bình đã vào tránh bão Conson – Ảnh: L.G.

Ngày 9-9, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – chủ tịch UBND huyện Bố Trạch – cho biết sau khi thống nhất với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng và Sở NN&PTNT tỉnh, huyện đã lựa chọn 30 ngư dân ở xã Đức Trạch, với sự tăng cường của bộ đội biên phòng, thành lập đội bảo vệ tàu thuyền tại khu neo đậu tàu thuyền tránh bão cảng Gianh, trước cơn bão số 5 (Conson).  

Tất cả ngư dân đều được xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS CoV-2, có kinh nghiệm, sức khỏe và trách nhiệm cao để bảo vệ tàu thuyền trong khu neo đậu tránh bão.

Hiện tại khu neo đậu tàu thuyền cảng Gianh, khu neo đậu tàu thuyền tránh bão lớn nhất Quảng Bình, đã có gần 350 tàu thuyền của ngư dân trong và ngoài tỉnh vào neo đậu tránh bão. Do giãn cách xã hội chống dịch nên hầu hết chủ tàu gặp khó khăn trong việc huy động người bảo vệ tàu thuyền.

Đội bảo vệ chịu trách nhiệm cứu hộ, tách tàu khi có sự cố, tránh gió mạnh xô đập tàu thuyền vào nhau gây vỡ và chìm. 

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình cho biết đến 14h30 ngày 9-9, toàn bộ số tàu thuyền đánh cá của tỉnh hoạt động ở “vùng xanh” trên biển đã vào bờ tránh bão.

Source – https://tuoitre.vn/quang-binh-cu-ngu-dan-xet-nghiem-am-tinh-tham-gia-doi-bao-ve-tau-thuyen-tranh-bao-20210909145125584.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email