Quảng Nam tạm dừng kế hoạch đón người dân từ TP.HCM về

Quảng Nam tạm dừng kế hoạch đón người dân từ TP.HCM về - Ảnh 1.

Người dân được tỉnh Quảng Nam đón từ TP.HCM về quê bằng ô tô – Ảnh: Đ.T

Ngày 19-8, ông Trần Văn Tân – phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký quyết định tạm dừng đón người dân từ TP. HCM và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam về quê nhằm phòng chống dịch.

Thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 20-8 cho đến khi có thông báo mới.

Theo ông Tân, lý do tại dừng việc đón người dân là trong thời gian gần đây trên địa bàn xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19, số người từ TP.HCM và các tỉnh, thành về quê khá lớn trong khi đó cơ sở vật chất, nhân lực y tế của tỉnh còn hạn chế.

Nhiều địa phương cơ sở cách ly tập trung chủ yếu là trờng học, nên phải bàn giao cho ngành giáo dục khử khuẩn, vệ sinh để chuẩn bị cho năm học mới.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, từ ngày 19-7 đến nay toàn tỉnh ghi nhận 331 ca nhiễm COVID-19 (308 ca đã được Bộ Y tế công bố, 23 ca chưa công bố). Xuất hiện nhiều ổ dịch mới tại nhiều địa phương, đặc biệt là các ca bệnh ngoài cộng đồng phức tạp tại huyện Đại Lộc và Hiệp Đức.

Trước đó, ngày 18-7 Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam có phương án đón người dân Quảng Nam từ TP.HCM và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam có hoàn cảnh khó khăn hoặc các trường hợp đặc biệt có nguyện vọng về quê.

Source – https://tuoitre.vn/quang-nam-tam-dung-ke-hoach-don-nguoi-dan-tu-tp-hcm-ve-20210819184752156.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email