Rượt đuổi hàng chục kilômet bắt thanh niên Lào tông gãy barie cửa khẩu

Rượt đuổi hàng chục kilômet bắt thanh niên Lào tông gãy barie cửa khẩu - Ảnh 1.

Chiếc xe bán tải liều lĩnh tông gãy barie hai cửa khẩu, vượt biên vào nội địa Việt Nam – Ảnh: H.T.

Sáng 7-10, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị cho biết thanh niên người Lào lái xe bán tải tông gãy barie vượt biên giới từ Lào vào Việt Nam đã tỉnh táo trở lại để làm việc, sau khi có những biểu hiện của “ngáo đá” trong suốt một ngày từ khi bị bắt.

Người này khai tên là Si Thô (35 tuổi, trú tại tỉnh Savanakhet, Lào). Hiện người này đã được đưa đi cách ly bắt buộc trước khi có hình thức xử lý khác về mặt pháp luật.

Trước đó, khoảng 1h sáng 6-10, Si Thô lái xe bán tải biển số Lào UN-7606 tông liên tiếp hai barie của hai cửa khẩu Densavan (phía Lào) và cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị). Sau đó Si Thô tiếp tục lái xe theo quốc lộ 9 về hướng TP Đông Hà.

Thông tin về chiếc xe này nhanh chóng được biên phòng Lao Bảo thông báo cho lực lượng CSGT Quảng Trị.

Trạm CSGT Đakrông thuộc phòng CSGT tỉnh này đã huy động lực lượng chốt chặn tại km36 quốc lộ 9 (đoạn qua huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị). Đến 2h cùng ngày, xe biển số UN-7606 đến vị trí chốt chặn nhưng tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà tiếp tục nhấn ga vượt chốt.

Lập tức, 2 xe của lực lượng CSGT được lệnh đuổi theo. Chạy thêm được vài cây số, chiếc xe vượt chốt bất ngờ rẽ vào một đường mòn.

Chạy tiếp thêm khoảng 10km theo đường mòn này, chiếc xe bán tải đã bị xe của lực lượng chức năng chặn lại. “Khi bị bắt, đối tượng không tỉnh táo, có biểu hiện bị ngáo đá”, lãnh đạo Trạm CSGT Đakrông cho biết.

Sau đó, lái xe đã được bàn giao cho biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo xử lý.

Source – https://tuoitre.vn/ruot-duoi-hang-chuc-km-bat-thanh-nien-lao-tong-gay-barie-cua-khau-20211007094907752.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email