Sân golf của ông Trump tính tiền Sở Mật vụ hơn 10.000 USD

Sân golf của ông Trump tính tiền Sở Mật vụ hơn 10.000 USD - Ảnh 1.

Ông Trump tại câu lạc bộ golf Trump National ở New Jersey – Ảnh: EPA

Chi phí Sở Mật vụ phải trả tại câu lạc bộ golf Trump National ở Bedminster, bang New Jersey tổng cộng là 10.199,52 USD cho 18 ngày – khoảng 566 USD mỗi đêm.

Báo Washington Post cho biết ông Trump thường xuyên tính tiền các phòng mà nhân viên mật vụ sử dụng trong lúc bảo vệ ông khi ông làm tổng thống.

Không có luật nào ngăn ông Trump hay công ty của ông yêu cầu cơ quan mật vụ trả tiền thuê phòng tại các cơ sở thuộc quyền sở hữu của cựu tổng thống. 

Về luật thì cơ quan mật vụ phải trả bất cứ chi phí nào được yêu cầu để thuê phòng gần người mà họ cần bảo vệ.

Ngoài ông Trump, ông Joe Biden cũng từng tính tiền thuê phòng đối với nhân viên mật vụ bảo vệ mình.

Trong nhiệm kỳ phó tổng thống, ông Biden đã tính tiền thuê 2.200 USD mỗi tháng cho nhân viên mật vụ ở trong khuôn viên nhà ông tại bang Delaware.

Tuy nhiên, kể từ khi trở thành tổng thống, ông Biden không tính tiền nhân viên mật vụ nữa.

Việc công bố các khoản chi tiêu này diễn ra trong bối cảnh công tố viên quận Manhattan (New York) đang truy tố Tập đoàn Trump và giám đốc tài chính về các tội danh liên quan đến thuế.

Cáo buộc tập trung vào việc giám đốc tài chính Tập đoàn Trump Allen Weisselberg và các quan chức khác của công ty có nhận được các đặc quyền và lợi ích, như căn hộ miễn phí và xe thuê, mà không báo cáo chính xác trên hồ sơ thuế hay không.

Ngoài ra, các công tố viên New York đang điều tra các cáo buộc tình ái của ông Trump, cũng như những cáo buộc thao túng giá bất động sản.

Cuộc điều tra hình sự nhắm vào Tập đoàn Trump không chỉ ảnh hưởng đến tài sản của ông Trump mà còn ảnh hưởng đến mục tiêu tái tranh cử của ông vào năm 2024.

Source – https://tuoitre.vn/san-golf-cua-ong-trump-tinh-tien-so-mat-vu-hon-10000-usd-20210709115408707.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email