Sau lùm xùm, Bình Thuận lên phương án hỗ trợ người dân từ vùng dịch trở về

Sau lùm xùm, Bình Thuận lên phương án hỗ trợ người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh đối với các tài xế và người dân đi vào tỉnh Bình Thuận – Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đó, Sở Lao động – thương binh và xã hội tỉnh Bình Thuận sẽ chủ trì, phối hợp làm việc với các sở thuộc TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang áp dụng chỉ thị 16 để xác định đối tượng có nhu cầu trở về tỉnh.

Tỉnh Bình Thuận sẽ ưu tiên hỗ trợ người đi khám – điều trị bệnh, có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn… được trở nhà về nếu có nhu cầu.

Các sở ban ngành của tỉnh khẩn trương phối hợp, xác định số người có nhu cầu trở về để dự toán kinh phí, lập phương án trình UBND tỉnh tổ chức cho đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

Ngoài ra, các địa phương trong tỉnh phải chuẩn bị kế hoạch tiếp nhận và cách ly người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang áp dụng chỉ thị 16 trở về để chủ động phòng chống dịch.

Trước đó, ngày 15-7, UBND tỉnh Bình Thuận ban hành công văn về việc tăng cường kiểm soát, quản lý người vào tỉnh với mục đích thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng tại chỉ thị 16.

Cụ thể, kể từ 0h ngày 16-7 tỉnh sẽ không tiếp nhận người từ các tỉnh đang áp dụng chỉ thị 16 đến hoặc về.

Theo tỉnh, việc làm như trên để đáp ứng nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh.

Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn với cách làm như trên, thậm chí cho rằng “ngăn sông cấm chợ”…

Source – https://tuoitre.vn/sau-lum-xum-binh-thuan-len-phuong-an-ho-tro-nguoi-dan-tu-vung-dich-tro-ve-20210716203911688.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email