Singapore bàn về dự luật ngăn chặn các thế lực thù địch nước ngoài

Singapore bàn về dự luật ngăn chặn các thế lực thù địch nước ngoài - Ảnh 1.

Dự luật Các biện pháp đối phó sự can thiệp từ nước ngoài sẽ trao cho Chính phủ Singapore một loạt công cụ để chống lại những tác nhân thù địch từ nước ngoài – Ảnh: STRAITS TIMES

Theo báo Straits TimesBộ Nội vụ Singapore nói đảo quốc nhỏ này đặc biệt dễ bị tổn thương trước sự can thiệp từ nước ngoài do nước này là một xã hội đa dạng và cởi mở, có sự kết nối kỹ thuật số cao. Do đó, dự luật sẽ trao cho Chính phủ Singapore một loạt công cụ để chống lại những tác nhân thù địch.

Theo đó, giới chức trách Singapore sẽ có quyền yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng xã hội cung cấp thông tin người dùng, gỡ bỏ các nội dung trên mạng và khóa tài khoản người dùng.

Bộ Nội vụ Singapore nêu rõ dự luật này nhằm mục đích ngăn chặn các thế lực thù địch nước ngoài có ý đồ tung thông tin sai lệch về các vấn đề chính trị trong nước, gây chia rẽ bằng các vấn đề gây tranh cãi liên quan đến sắc tộc và tôn giáo…

“Những quy định này không áp dụng với người dân Singapore bày tỏ quan điểm cá nhân về các vấn đề chính trị, trừ khi họ là đại diện cho một tổ chức nước ngoài. Người dân Singapore có quyền thảo luận các vấn đề chính trị”, Bộ Nội vụ Singapore nhấn mạnh.

“Quy định cũng không áp dụng với các cá nhân nước ngoài hoặc các ấn phẩm nước ngoài đưa tin hay bình luận về chính trị Singapore một cách cởi mở, minh bạch kể cả khi những bình luận này có thể mang tính chỉ trích Singapore hay Chính phủ”, Bộ Nội vụ Singapore nói thêm.

Theo Đài Channel NewsAsia, dự luật cũng quy định các cá nhân và các nhóm tham gia trực tiếp vào tiến trình chính trị của Singapore là “những người có ý nghĩa quan trọng về mặt chính trị” hay PSP.

PSP bao gồm các đảng chính trị, các chính trị gia, thành viên Quốc hội Singapore cũng như các ứng cử viên tranh cử và các cơ quan đại diện bầu cử của họ. Các PSP phải tuân thủ các quy định để giảm thiểu nguy cơ bị can thiệp từ nước ngoài.

Ví dụ, theo dự luật, các PSP phải báo cáo các khoản đóng góp từ 10.000 đôla Singapore (khoảng 7.500 USD) trở lên từ các nhà tài trợ hợp pháp, cũng như nhiều khoản đóng góp từ cùng một nhà tài trợ với tổng số tiền từ 10.000 đôla Singapore trở lên trong 1 năm.

Ngoài ra, dự luật cũng có yêu cầu các PSP phải công bố tất cả những chi nhánh, cơ sở liên kết với nước ngoài.

Source – https://tuoitre.vn/singapore-ban-ve-du-luat-ngan-chan-cac-the-luc-thu-dich-nuoc-ngoai-20210913170247896.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email