Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineSở Y tế TP.HCM: F0 tại nhà phải được phát thuốc trong...

Sở Y tế TP.HCM: F0 tại nhà phải được phát thuốc trong 24 giờ

Sở Y tế TP.HCM: F0 tại nhà phải được phát thuốc trong 24 giờ - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho người dân ở khu phố 6, phường Tam Bình, TP Thủ Đức, TP.HCM – Ảnh: XUÂN MAI

Trong văn bản gửi các quận, huyện, Sở Y tế TP.HCM cho biết thời gian gần đây nhận được phản ánh bức xúc về việc người dân tự xét nghiệm có kết quả dương tính nhưng không liên hệ được trạm y tế phường, xã, thị trấn để được tư vấn, cấp phát túi thuốc điều trị.

Trước thực trạng này, Sở Y tế yêu cầu giám đốc trung tâm y tế và ban chỉ đạo phòng, chống dịch của các quận, huyện và TP Thủ Đức tăng cường giám sát hoạt động chăm sóc F0 tại nhà.

Tất cả các trường hợp F0 đang cách ly tại nhà và cơ sở cách ly trên địa bàn phải được cấp phát túi thuốc điều trị trong vòng 24 giờ. Đặc biệt lưu ý tuân thủ chỉ định và cấp phát thuốc Mulnopiravir theo đúng hướng dẫn.

Đồng thời, tất cả các trạm y tế phường, xã, thị trấn và trạm y tế lưu động phải phân công trực đường dây nóng 24/7 để giải đáp thắc mắc của người dân; tiếp nhận danh sách F0 do các nơi chuyển đến hoặc người dân tự khai báo.

Ngoài ra, các quận huyện cũng quy định rõ trách nhiệm từng cá nhân, đơn vị trong trường hợp người dân không liên hệ được đường dây nóng; không được cấp phát túi thuốc hoặc cấp thuốc nhưng không đúng thành phần.

Sở Y tế cho biết đang triển khai 10 đoàn kiểm tra việc tuân thủ công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt là kiểm tra chăm sóc, quản lý F0 tại nhà; hoạt động trạm y tế lưu động để ghi nhận mô hình hay, nhân rộng, đồng thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm cá nhân không tuân thủ quy định.

Source – https://tuoitre.vn/so-y-te-tp-hcm-f0-tai-nha-phai-duoc-phat-thuoc-trong-24-gio-20211110171933241.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây