Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomePháp luậtTái điều tra vụ án 'tham ô' liên quan cựu phó giám...

Tái điều tra vụ án ‘tham ô’ liên quan cựu phó giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh

Chiều 17-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết vừa khởi tố bị can đối với ông Võ Trọng Bình – 59 tuổi, cựu phó giám đốc phụ trách Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Sông Hinh – về tội “tham ô tài sản”.

Lãnh đạo cơ quan điều tra cho biết việc khởi tố ông Bình được thực hiện sau khi cơ quan này phục hồi vụ án hình sự xảy ra tại Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh, được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Sông Hinh khởi tố năm 2014 nhưng đầu năm 2015 đã đình chỉ điều tra vì cho rằng hành vi của ông Bình không cấu thành tội phạm.

Theo hồ sơ, năm 1998, Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Sông Hinh được Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên giao chăm sóc 15ha cao su trồng thí điểm tại xã Ea Trol (huyện Sông Hinh).

Vào các năm 2011 – 2012, ông Bình lúc ấy là phó giám đốc phụ trách Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh, đã không xin phép cơ quan thẩm quyền, tự tổ chức khai thác mủ cao su đem bán, cá nhân ông chiếm đoạt một số tiền lớn từ việc bán mủ cao su này.

Ngoài ra, ông Bình còn có nhiều vi phạm nghiêm trọng khác nên đã bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên khai trừ ra khỏi Đảng vào năm 2013. Hồ sơ vi phạm của ông Bình đã được cơ quan kiểm tra Đảng chuyển cho công an đề nghị xử lý hình sự.

Tháng 6-2014, Công an huyện Sông Hinh đã khởi tố vụ án “tham ô tài sản”, nhưng đầu năm 2015 cơ quan này đã đình chỉ điều tra vụ án vì cho rằng hành vi của ông Võ Trọng Bình không cấu thành tội phạm.

Vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã phục hồi điều tra vụ án này và xác định có dấu hiệu tội phạm nên đã khởi tố bị can đối với ông Bình.

Source – https://tuoitre.vn/tai-dieu-tra-vu-an-tham-o-lien-quan-cuu-pho-giam-doc-ban-quan-ly-rung-phong-ho-song-hinh-20210617165430543.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây