Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineTạm dừng tiếp nhận công dân Việt Nam về nước qua cửa...

Tạm dừng tiếp nhận công dân Việt Nam về nước qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Tạm dừng tiếp nhận công dân Việt Nam về nước qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo - Ảnh 1.

Ngành chức năng Hà Tĩnh kiểm tra thân nhiệt đối với người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo – Ảnh: LÊ MINH

Theo UBND tỉnh Hà Tĩnh, trước tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh, phức tạp trên địa bàn (tính đến sáng 17-6 đã có 7/13 huyện, thành phố, thị xã phát sinh, ghi nhận trên 70 ca bệnh và đang thực hiện cách ly y tế hàng chục ngàn người) đã gây khó khăn, áp lực về cơ sở vật chất phục vụ công tác điều trị và cách ly y tế tập trung theo quy định.

Để tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn, UBND tỉnh Hà Tĩnh sẽ quyết định tạm dừng tiếp nhận công dân Việt Nam về nước qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (trừ các trường hợp được Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 cho phép).

Thời gian tạm dừng tiếp nhận bắt đầu từ ngày 18-6 đến khi có thông báo mới.

Trước đó, Sở Y tế Hà Tĩnh cũng có văn bản hỏa tốc gửi trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố về việc khẩn trương rà soát, cách ly các trường hợp người dân trở về từ tỉnh Nghệ An.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu giám đốc các đơn vị khẩn trương chỉ đạo trạm y tế phối hợp với các cơ quan chức năng, tổ xung kích truy vết cộng đồng trên địa bàn khẩn trương rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp người dân đi từ TP Vinh và huyện Diễn Châu về địa phương (hoặc đến làm việc, công tác) từ ngày 3-6 đến nay, thực hiện phân loại, lấy mẫu và chỉ định cách ly phù hợp.

Cụ thể, người dân đến/trở về địa phương từ các khu phong tỏa và các điểm mốc dịch tễ của các địa phương trên phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Người dân đến/trở về địa phương từ khu vực giãn cách, không có điểm mốc dịch tễ thì cách ly tại nhà nghiêm ngặt. Các trường hợp khác phải khai báo y tế, theo dõi sức khỏe. Đồng thời khuyến cáo đối với người dân làm việc và sinh sống trên địa bàn không đi ra tỉnh Nghệ An và ngược lại.

Source – https://tuoitre.vn/tam-dung-tiep-nhan-cong-dan-viet-nam-ve-nuoc-qua-cua-khau-quoc-te-cau-treo-20210617170610251.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây