Tặng bằng khen cho ‘Hạt cát nhỏ’ đem máy thở cứu người dưng

Tặng bằng khen cho Hạt cát nhỏ đem máy thở cứu người dưng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Cường (phải), bí thư Quận ủy quận 5, đến trao tặng bằng khen cho ông Trương Phước Nhân – Ảnh: DIỆU QUÍ

Chia sẻ về hành động tốt đẹp của ông Nhân, ông Mạnh Cường cho rằng trong điều kiện hết sức khó khăn về chăm sóc sức khỏe cho người dân, hành động của ông Nhân hết sức thiết thực, cần thiết, đáng trân trọng. 

“Với vai trò tổ trưởng, ông Nhân đã tham gia tích cực, cống hiến đóng góp cho địa phương, tham gia phòng chống dịch. Quận 5 rất trân trọng tri ân tấm lòng của ông Nhân. Nếu mọi người đều tham gia cùng chung sức với chính quyền, việc kiểm soát dịch sẽ nhanh hơn”, ông Cường nói.

Đón nhận bằng khen từ lãnh đạo quận, ông Nhân cho biết các máy thở ông đều mua mới, đem tặng để phường giúp cho người nghèo. “Trong thời buổi chống dịch này, tôi chỉ muốn góp sức mình để giúp bà con, mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi”, ông Nhân tâm sự.

Ông Nhân là nhân vật báo Tuổi Trẻ đã đưa trong bài viết Hạt cát nhỏ giữa bão dịch đăng ngày 16-8. Ông được nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 nhắc đến với câu nói “Nếu thiếu máy thở, hãy gọi chú Nhân”.

Ông Nhân vốn làm nghề chạy xe cấp cứu. Với 3 chiếc máy thở oxy và hơn chục bình oxy có sẵn từ hồi còn chạy xe cấp cứu tư nhân, ông Nhân đã cho nhiều “người dưng” mượn về xài, và còn mua máy thở để tặng người khó khăn.

Source – https://tuoitre.vn/tang-bang-khen-cho-hat-cat-nho-dem-may-tho-cuu-nguoi-dung-20210816185456008.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email