Thái Lan lại giới nghiêm ban đêm vùng Đại Bangkok

Thái Lan lại giới nghiêm ban đêm vùng Đại Bangkok - Ảnh 1.

Giao lộ Ratchaprasong thường ngày đông đúc ở Bangkok vắng lặng trong ngày 12-7 – Ảnh: AFP

Các biện pháp siết chặt bắt đầu có hiệu lực từ ngày 12-7, kéo dài trong 2 tuần tại vùng Đại Bangkok gồm thủ đô và 5 tỉnh lân cận là Nonthaburi, Pathum Thani, Nakhon Pathom, Samut Prakan và Samut Sakhon.

Trong thời gian này, lệnh giới nghiêm sẽ được áp đặt từ 21h hôm trước đến 4h sáng hôm sau tại vùng Đại Bangkok và 4 tỉnh cực nam Thái Lan.

Các trung tâm thương mại tại vùng Đại Bangkok sẽ bị đóng cửa, riêng siêu thị được phép hoạt động đến 20h mỗi ngày. Các quán ăn vẫn được phép mở cửa nhưng phải ngừng bán trước giờ giới nghiêm 1 tiếng.

Taxi và các loại hình giao thông công cộng khác ngừng hoạt động từ 21h hôm trước đến 3h sáng hôm sau. Chợ đêm và các cửa hàng tiện lợi đóng cửa trong suốt thời gian giới nghiêm.

Tất cả các cơ sở kinh doanh có nguy cơ lây nhiễm bệnh như thẩm mỹ viện, spa và tiệm massage truyền thống bị đóng cửa trong vòng 2 tuần, theo báo Bangkok Post.

Vùng Đại Bangkok đang là tâm dịch của đợt bùng phát thứ 3 bắt đầu từ cuối tháng 4 vừa qua. Số ca mắc biến thể Delta chiếm đa số những ca mắc mới tại vùng Đại Bangkok, theo truyền thông Thái Lan.

Quân đội đã thiết lập 145 chốt kiểm soát, trong đó riêng Bangkok có 88 chốt, để ngăn chặn người dân Thái Lan ra đường không cần thiết.

Thái Lan lại giới nghiêm ban đêm vùng Đại Bangkok - Ảnh 2.

Người dân Bangkok vạ vật qua đêm, chờ xét nghiệm miễn phí COVID-19 – Ảnh: REUTERS

Thái Lan lại giới nghiêm ban đêm vùng Đại Bangkok - Ảnh 3.

Đền Erawan đông đúc người cúng kiếng giờ vắng người khi chính quyền siết chặt biện pháp chống dịch – Ảnh: AFP

Thái Lan lại giới nghiêm ban đêm vùng Đại Bangkok - Ảnh 4.

Các quan chức y tế cho biết biến thể Delta sẽ sớm chiếm ưu thế ở Thái Lan, đặc biệt tại thủ đô Bangkok. Chính quyền yêu cầu không tập trung quá 5 người cùng lúc, ngoại trừ các hoạt động tôn giáo – Ảnh: AFP

Thái Lan lại giới nghiêm ban đêm vùng Đại Bangkok - Ảnh 5.

Chính phủ Thái Lan đang cố gắng tránh việc phong tỏa hoàn toàn do lo ngại các thiệt hại kinh tế. Trong ảnh: Một trung tâm thương mại ở Bangkok bị đóng cửa ngày 12-7 – Ảnh: AFP

Source – https://tuoitre.vn/thai-lan-lai-gioi-nghiem-ban-dem-vung-dai-bangkok-20210712194030749.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email