Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ Online‘Thái tử’ Samsung bị tòa phạt tiền vì lạm dụng chất cấm...

‘Thái tử’ Samsung bị tòa phạt tiền vì lạm dụng chất cấm Michael Jackson từng dùng

‘Thái tử’ Samsung bị tòa phạt tiền vì lạm dụng chất cấm Michael Jackson từng dùng - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong đang sa lầy vào các vấn đề pháp lý – Ảnh: AFP

Ông Lee bị kết tội lạm dụng thuốc an thần propofol tại một phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ ở Seoul trong nhiều năm.

Hãng tin Yonhap cho biết propofol là thuốc an thần cần chỉ dẫn của bác sĩ nhưng đôi khi cũng được lạm dụng như một giải pháp đối phó với căng thẳng. Việc dùng quá liều loại thuốc này được cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết của “Vua nhạc pop” Michael Jackson vào năm 2009.

Việc sử dụng thuốc này thường được coi là hành vi phạm tội nhẹ ở Hàn Quốc. Các công tố viên ban đầu đề xuất phạt ông Lee 50 triệu won và không phải ra tòa. Tuy nhiên, tòa án đã yêu cầu xét xử ông Lee.

“Số lượng thuốc lạm dụng là rất cao và tính chất phạm tội không hề nhẹ nếu xét đến trách nhiệm xã hội của bị cáo – thẩm phán Jang Young Chae cho biết – Anh ta đã thú nhận hành vi và chưa từng bị kết án tội danh này trước đây”.

Tòa án phạt ông Lee 70 triệu won và ra lệnh tịch thu một phần tài sản trị giá 17 triệu won (PV – chưa rõ là tài sản gì), đồng thời kêu gọi ông Lee gương mẫu hơn “để con cái không phải xấu hổ”.

Trong một lần hầu tòa đầu tháng này, ông Lee thừa nhận được điều trị bằng propofol trong quá khứ tại thẩm mỹ viện nhưng hoàn toàn theo chỉ định của bác sĩ.

Hãng tin Yonhap cho biết số tiền phạt chiếm khoảng 0,0006% trong số tài sản ước tính 10,2 tỷ USD của ông Lee.

Theo Forbes, phó chủ tịch Samsung Electronics đang là người giàu thứ 238 trên thế giới.

Mặc dù án phạt không đáng kể với tài sản của vị phó chủ tịch 53 tuổi, nhưng nó nối dài những rắc rối pháp lý mà ông Lee đang vướng phải.

Đầu tháng 1, người thừa kế của Samsung bị tuyên án 30 tháng tù giam trong phiên tòa phúc thẩm vụ án hối lộ và tham ô liên quan đến bạn thân của cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye.

Theo phán quyết, ông Lee sẽ phải ngồi tù cho tới tháng 7-2022 nhưng đã được ân xá vào ngày 13-8 vừa qua.

Source – https://tuoitre.vn/thai-tu-samsung-bi-toa-phat-tien-vi-lam-dung-chat-cam-michael-jackson-tung-dung-20211026111737163.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây