Thanh Hóa khởi tố vụ án làm lây dịch liên quan đến bệnh nhân về từ TP.HCM

Thanh Hóa khởi tố vụ án làm lây dịch liên quan đến bệnh nhân về từ TP.HCM - Ảnh 1.

Chốt phong tỏa phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại xã đảo Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) – Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Như Tuổi Trẻ Online sáng 10-7 đưa tin, bệnh nhân vừa mắc COVID-19 ở xã Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn (mã số 26025) là nữ, 24 tuổi, trú tại thôn Nam Sơn, xã Nghi Sơn, là nhân viên nhà hàng, làm việc tại phường 2, quận 8, TP.HCM.

Ngày 1-7, bệnh nhân đi trên chuyến bay số hiệu VN1274 từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) lúc 13h (số ghế 37A). Sau đó đi xe taxi về nhà, khai báo y tế tại trạm y tế xã và thực hiện cách ly tại nhà.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 3-7, cho kết quả âm tính. Đến ngày 7-7, bệnh nhân thấy mệt mỏi, sốt 38 độ C, ho kèm theo đau rát họng. 

Sáng 8-7, bệnh nhân được đưa đi khám và cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn, lấy mẫu lần 2, tối 9-7 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Qua khai thác dịch tễ cho thấy khi thực hiện cách ly tại nhà, bệnh nhân này có sự giao lưu trong quá trình cách ly, đi ra ngoài đường, đưa con ra chợ, đi ăn sáng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết sáng nay 10-7 đã ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Nghi Sơn. Bệnh nhân là cháu bé 3 tuổi, là F1 cũng là con trai của bệnh nhân 26025.

Theo quy định, bệnh nhân trên phải tự cách ly tại nhà, nhưng người này đã ra ngoài đường, đưa con ra chợ, có dấu hiệu “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, nên Công an thị xã Nghi Sơn đã khởi tố vụ án để điều tra.

Công an thị xã Nghi Sơn và ngành chức năng của thị xã đã lập hai chốt phong tỏa toàn bộ xã đảo Nghi Sơn để phòng chống dịch bệnh COVID-19, truy vết được 14 trường hợp F1 và 90 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 26025; lập danh sách những người liên quan để giám sát theo quy định.

Source – https://tuoitre.vn/thanh-hoa-khoi-to-vu-an-lam-lay-dich-lien-quan-den-benh-nhan-ve-tu-tp-hcm-2021071019265768.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email