Tháo dỡ rào chắn, nhiều hẻm ‘dễ thở’

Tháo dỡ rào chắn, nhiều hẻm dễ thở - Ảnh 1.

Một số hẻm ở TP.HCM đã không còn rào chắn bít bùng, lực lượng giao hàng có thể ra vào thay vì giao nhận tại chốt như trước đây – Ảnh: LÊ PHAN

Hôm qua 27-9, nhiều con hẻm đã tháo rào sắt, bàn ghế che chắn kín lối ra. Một số con hẻm được tháo hoàn toàn, số khác người dân tại hẻm chỉ tháo bớt một nửa, chừa một lối đi ra vào nhưng có sự thông thoáng, “dễ thở” hơn trước rất nhiều. 

Việc tháo dỡ này làm nhiều người dân cảm thấy thoải mái. Chị Nguyễn Thị Thảo (phường 4, quận 3) cho biết: “Việc tháo dỡ giúp con hẻm nhìn rất thông thoáng”.

Một số hẻm khác dù đã tháo dỡ rào chắn, người dân trong hẻm tự cắt cử nhau ngồi ở đầu hẻm theo ca để nhắc nhở người lạ, lực lượng giao hàng không tùy tiện vào hẻm.

Anh Nguyễn Đức Hữu Năng, nhân viên giao hàng của Viettel Post, cho biết việc dựng các rào chắn khiến việc đi lại giao hàng khó khăn. 

“Tôi ủng hộ tháo bớt các rào chắn nhưng vẫn giữ mức kiểm soát đi lại nhất định để đảm bảo an toàn chống dịch. Nghe tin về tháo dỡ rào chắn, anh em shipper rất mừng vì việc đi lại sẽ dễ dàng hơn” – anh Năng nói.

Tuy nhiên ở TP. HCM vẫn còn nhiều con hẻm bít bùng chưa được tháo. Người dân tại các hẻm này mong mỏi địa phương sớm tháo dỡ các chốt chặn tại các điểm đã an toàn để tạo tâm lý thoải mái hơn.

TP.HCM tháo rào chắn ra sao? TP.HCM tháo rào chắn ra sao?

TTO – Người dân tại các khu dân cư ở các quận huyện và lực lượng shipper bày tỏ sự vui mừng khi cơ quan chức năng TP.HCM thông tin sẽ tháo bớt các chốt chặn hẻm, khu dân cư cũng như các tuyến đường không phải trục chính từ nay đến ngày 30-9.

Source – https://tuoitre.vn/thao-do-rao-chan-nhieu-hem-de-tho-20210927224339902.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email