Thu hồi phiếu xét nghiệm vụ ‘không test vẫn cấp giấy xét nghiệm âm tính’

Thu hồi phiếu xét nghiệm vụ không test vẫn cấp giấy xét nghiệm âm tính - Ảnh 1.

Một phiếu xét nghiệm âm tính với COVID-19 nhưng người này không được test – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Trong văn bản gửi UBND tỉnh Tiền Giang, các ban ngành và báo Tuổi Trẻ, Công ty TNHH F. I.  cho biết sau khi sự việc “không đi test vẫn được cấp giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, được đi khắp nơi” được báo chí phản ánh, ngày 10-7 công ty đã tổ chức họp giữa ban lãnh đạo công ty, đại diện công đoàn cơ sở của công ty cùng Công ty cổ phần Bệnh viện Mỹ Hạnh cùng một số công nhân có liên quan.

Theo đại diện Công ty TNHH F. I., nhằm đáp ứng quy định người di chuyển liên tỉnh phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 7 ngày, ngày 7-7, công ty có hợp đồng với Công ty cổ phần Bệnh viện Mỹ Hạnh (tỉnh Long An) thực hiện test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho 4.301 công nhân cư trú trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Ngày 6-7, Công ty TNHH F. I. gửi danh sách trước 4.301 công nhân cần xét nghiệm cho Công ty Mỹ Hạnh. Vì thời gian cấp bách và số lượng xét nghiệm nhiều, cần phải cấp giấy xét nghiệm trong ngày nên Công ty Mỹ Hạnh cho in phiếu kết quả xét nghiệm cho 4.301 người theo danh sách mà Công ty TNHH F. I. cung cấp.

Ngày 7-7, Bệnh viện Mỹ Hạnh đến thực hiện lấy mẫu test tại Công ty TNHH F. I. là 4.275 người. Kết quả xét nghiệm thực tế 4.275 mẫu đều âm tính. Vào cuối ngày, Bệnh viện Mỹ Hạnh bàn giao toàn bộ 4.301 phiếu kết quả xét nghiệm cho Công ty TNHH F. I..

Do thời điểm đó là 16h20 cùng ngày, cần phải trả phiếu xét nghiệm để công nhân ra về nên hai bên không có thời gian sàng lọc phiếu của những người không đi xét nghiệm, mà chuyển xuống cho trợ lý các xưởng phát cho công nhân.

Chính vì vậy mới xảy ra sự cố đáng tiếc là có người không đi xét nghiệm nhưng vẫn được phát phiếu kết quả xét nghiệm.

Ngay sau cuộc họp vào ngày 10-7, Công ty TNHH F. I. đã cho cán bộ nhân sự kiểm tra lại toàn bộ danh sách để tìm ra những trường hợp không đi xét nghiệm nhưng được phát phiếu kết quả xét nghiệm, sẽ tiến hành thu hồi những phiếu kết quả này.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online phản ánh việc công nhân của một công ty tại Khu công nghiệp Tân Hương (tỉnh Tiền Giang) dù không đi test, lấy mẫu nhưng vẫn được phát một tờ giấy thông hành “xét nghiệm âm tính với COVID-19”. Người này đã sử dụng giấy xét nghiệm đó như một “giấy thông hành” và được các chốt kiểm tra cho qua.

Source – https://tuoitre.vn/thu-hoi-phieu-xet-nghiem-vu-khong-test-van-cap-giay-xet-nghiem-am-tinh-20210712181542076.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email