Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineThủ lĩnh tối cao Taliban lần đầu xuất hiện công khai

Thủ lĩnh tối cao Taliban lần đầu xuất hiện công khai

Thủ lĩnh tối cao Taliban lần đầu xuất hiện công khai - Ảnh 1.

Ông Haibatullah Akhundzada, thủ lĩnh tối cao Taliban – Ảnh: THE QUINT

Ngày 30-10, ông Haibatullah Akhundzada đã phát biểu trước những người ủng hộ và các binh sĩ của Taliban trong một sự kiện tại trường Darul Uloom Hakimah ở thành phố Kandahar, miền nam Afghanistan.

Bài phát biểu của ông Akhundzada đề cập đến việc cầu xin phúc lành cho giới lãnh đạo Taliban. Ông cầu nguyện cho các thành viên Taliban đã mất, các chiến binh bị thương và sự thành công của các quan chức của Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan trong “thử thách lớn” này.

An ninh đã được siết chặt tại sự kiện nói trên và không có hình ảnh hoặc video nào xuất hiện. Tuy nhiên, một đoạn ghi âm dài khoảng 10 phút ghi tại sự kiện đã được các tài khoản mạng xã hội của Taliban chia sẻ.

Ông Akhundzada trở thành thủ lĩnh tinh thần Taliban từ năm 2016, trong một cuộc chuyển giao quyền lực nhanh chóng sau khi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ khiến người tiền nhiệm của ông, Akhtar Mansour, thiệt mạng cùng năm.

Tuy vậy, ông Akhundzada vẫn là một nhân vật ẩn dật, thậm chí sau khi Taliban lên nắm quyền ở Afghanistan vào tháng 8 năm nay.

Sự kín tiếng của Akhundzada đã làm dấy lên những đồn đoán về vai trò của ông trong chính phủ mới của Taliban, thậm chí có cả tin đồn ông đã chết.

Mỹ và Taliban lần đầu tổ chức hội đàm cấp cao Mỹ và Taliban lần đầu tổ chức hội đàm cấp cao

TTO – Đây là lần đầu tiên các đại diện của Mỹ và Taliban tổ chức hội đàm cấp cao kể từ khi Taliban lên nắm quyền tại Afghanistan và Mỹ rút quân khỏi Afghanistan vào tháng 8 năm nay, chấm dứt sự hiện diện quân sự kéo dài 20 năm.

Source – https://tuoitre.vn/thu-linh-toi-cao-taliban-lan-dau-xuat-hien-cong-khai-20211031132651702.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây