Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineThủ tướng Nhật Bản đã chọn được tân ngoại trưởng

Thủ tướng Nhật Bản đã chọn được tân ngoại trưởng

Thủ tướng Nhật Bản đã chọn được tân ngoại trưởng - Ảnh 1.

Ông Yoshimasa Hayashi, người được Thủ tướng Fumio Kishida chọn làm tân ngoại trưởng Nhật Bản – Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Kishida dự kiến chính thức bổ nhiệm ông Hayashi vào vị trí ngoại trưởng khi ông ra mắt nội các mới vào tuần tới.

Trước đó, hôm 4-11, Thủ tướng Kishida đã tạm thời kiêm nhiệm vị trí ngoại trưởng Nhật Bản, sau khi Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi được giao giữ chức tổng thư ký Đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền, vị trí cao thứ hai trong LDP.

Ông Hayashi (60 tuổi) từng đảm nhiệm nhiều vị trí cấp cao, trong đó có bộ trưởng giáo dục, bộ trưởng nông nghiệp, và bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản.

Theo Kyodo, ông Hayashi có kinh nghiệm trong nhiều vấn đề chính sách. Sau khi lên làm ngoại trưởng, nhiệm vụ cấp bách nhất của ông sẽ là củng cố quan hệ đồng minh Mỹ – Nhật và xây dựng quan hệ ổn định với Trung Quốc.

Các vấn đề lớn khác mà ông sẽ đối mặt bao gồm mối quan hệ đang xấu đi giữa Nhật Bản – Hàn Quốc vì các vấn đề lịch sử, tranh chấp lãnh thổ giữa Nhật Bản và Nga, cũng như các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên…

Theo kế hoạch, Quốc hội Nhật Bản sẽ tổ chức phiên họp đặc biệt vào ngày 10-11 tới để chính thức bầu ông Kishida giữ chức thủ tướng sau cuộc tổng tuyển cử vừa qua. Cùng ngày, Thủ tướng Kishida cũng sẽ công bố thành phần nội các mới của ông.

Source – https://tuoitre.vn/thu-tuong-nhat-ban-da-chon-duoc-tan-ngoai-truong-20211106145918512.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây