Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineTỉ phú Richard Branson nói không muốn chạy đua việc bay vào...

Tỉ phú Richard Branson nói không muốn chạy đua việc bay vào vũ trụ

Tỉ phú Richard Branson nói không muốn chạy đua việc bay vào vũ trụ - Ảnh 1.

Tỉ phú Richard Branson (trái) – ông chủ Công ty Virgin Galactic và tỉ phú Jeff Bezos – ông chủ Công ty Blue Origin – Ảnh: Getty Images

Theo Đài CNN, công bố kế hoạch ngày bay bất ngờ của ông Branson làm dấy lên dư luận cho rằng tỉ phú này muốn chạy đua, đẩy nhanh ngày khởi hành để làm nên lịch sử trước đối thủ.

Tuy nhiên trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh CNN Business ngày 2-7, nhà sáng lập Công ty Virgin Galactic cho biết kế hoạch bay của ông là một sự vô tình trùng hợp, không liên quan gì tới kế hoạch của tỉ phú Jeff Bezos.

Tháng trước, tỉ phú Jeff Bezos thông báo ông sẽ bay vào không gian ngày 20-7 cùng một số người khác trên tàu vũ trụ do chính Công ty Blue Origin của ông chế tạo.

“Tôi không biết chính xác lúc nào ông Jeff Bezos sẽ bay, ông ấy có thể quyết định trước chúng tôi, nhưng tôi thực sự không coi đây là một cuộc đua không gian”, ông Branson nói với kênh CNN Business.

“Tôi rất mong ông Jeff tới và xem chuyến bay của chúng tôi cất cánh khi nó diễn ra. Tôi cũng muốn tới xem ông ấy khởi hành trên chuyến bay của mình, và tôi nghĩ cả hai chúng tôi đều muốn chúc nhau tốt lành”, ông Branson nói thêm.

Từ đầu những năm 2000, hai tỉ phú Branson và Bezos đã cạnh tranh trong lĩnh vực phát triển, thử nghiệm và phóng các tên lửa bay ở quỹ đạo thấp (tức thấp hơn quỹ đạo Trái đất). Các tên lửa này có thể dùng vào mục đích phóng các tàu vũ trụ đưa những vị khách ưa phiêu lưu mạo hiểm vào không gian du lịch.

Từ đó, những nỗ lực phát triển phương tiện vận tải vũ trụ của hai ông được dư luận gọi là “cuộc đua vũ trụ của tỉ phú”.

Trên thực tế, cuộc đua này còn có một tên tuổi rất lớn nữa là tỉ phú Elon Musk, CEO Công ty SpaceX.

Các tên lửa có đủ lực phóng lên tận quỹ đạo Trái đất do SpaceX phát triển thậm chí còn mạnh mẽ hơn các tên lửa du lịch ở quỹ đạo thấp do hai tỉ phú Branson và Bezos chế tạo, song cho tới nay ông Musk chưa nói nhiều về các tham vọng khám phá vũ trụ của bản thân.

Source – https://tuoitre.vn/ti-phu-richard-branson-noi-khong-muon-chay-dua-viec-bay-vao-vu-tru-20210703150332327.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây