Tiền ảo lại chao đảo vì hình ‘trái tim tan vỡ’ của Elon Musk

Tiền ảo lại chao đảo vì hình trái tim tan vỡ của Elon Musk - Ảnh 1.

Tweet đầu tiên của Musk khiến hàng loạt tiền ảo chao đảo – Ảnh chụp màn hình

Theo nhật báo Wall Street Journal (WSJ), hai dòng tweet của Musk như một cú đá bồi với những đồng tiền ảo phổ biến.

Giá của Bitcoin đã giảm 4% vào sáng 4-6, chỉ vài phút trước khi giám đốc điều hành của Tesla đăng lên Twitter một ảnh chế (meme) khó hiểu. Hình ảnh cặp đôi giận hờn và quay mặt về hai hướng khác nhau làm dấy lên đồn đoán Musk sẽ chia tay với Bitcoin.

Dòng tweet ngắn gọn, chỉ ghi hashtag “#bitcoin” và biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ đã khiến nhiều người vỡ tim thật. Giá của Bitcoin đã giảm xuống còn 37.070,84 USD, Ether giảm 4,2%, Dogecoin – một loại tiền ảo khác từng được Musk yêu thích – cũng mất 4,7% giá trị.

Hai giờ sau tweet trái tim tan nát, Musk đăng tiếp một hình ảnh khác càng củng cố cho suy đoán vị tỉ phú này sắp sửa rời bỏ Bitcoin.

Meme thứ hai thể hiện một cặp đôi yêu nhau nhưng ở xa nhau và đang trò chuyện qua mạng. Người nữ nói “Em nhớ anh” và nhận thấy chàng trai rơi lệ khiến cô nghĩ anh vì nhớ cô mà khóc.

Thực tế chàng trai đang vừa trò chuyện với người yêu vừa xem giá tiền ảo. Anh khóc vì giá của chúng ngày càng đi xuống nhưng giấu người yêu và nói rằng vì anh cũng nhớ cô nên rơi lệ.

Musk từng được xem là “công thần” của đế chế Bitcoin nhưng giờ là tội đồ trong mắt nhiều người. Giá trị đồng tiền ảo này tăng vọt sau khi ông tuyên bố người mua xe Tesla có thể thanh toán bằng Bitcoin. Musk trước đó cũng chỉ đạo Tesla đầu tư hơn 1 tỉ USD vào Bitcoin.

Những điều này đã giúp giá trị Bitcoin đạt kỷ lục 64.802 USD vào giữa tháng 4 rồi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy Musk đã đẩy Bitcoin lên được thì cũng kéo xuống được.

Ngày 13-5, tỉ phú gốc Nam Phi thông báo Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì cho rằng việc đào tiền ảo này và các loại khác làm tăng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Giá Bitcoin và các loại tiền ảo khác bắt đầu lao dốc kể từ đây.

Tiền ảo lại chao đảo vì hình trái tim tan vỡ của Elon Musk - Ảnh 2.

Meme được Musk đăng trưa 4-6 củng cố cho suy đoán ông sắp chia tay tiền ảo – Ảnh chụp màn hình Twitter

Source – https://tuoitre.vn/tien-ao-lai-chao-dao-vi-hinh-trai-tim-tan-vo-cua-elon-musk-20210605073214993.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email