Tìm người đến điểm xét nghiệm COVID-19 ở phường 17, quận Bình Thạnh

Tìm người đến điểm xét nghiệm COVID-19 ở phường 17, quận Bình Thạnh - Ảnh 1.

Người dân đến điểm lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 tại khu vực 1, TP Thủ Đức – Ảnh: THU HIẾN

Cụ thể, cơ quan chức năng thông báo, những người từng đến xét nghiệm tại Trường tiểu học Hồng Hà trong khung thời gian từ 15h30 đến 16h30 chiều 2-7 sớm liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.  

Nguyên do địa điểm này liên quan tới ca dương tính COVID-19. Ngôi trường này đang tạm thời đóng cửa để phun khử khuẩn.

Trước đó, ngày 1-7 TP.HCM đã bắt đầu nâng quy mô xét nghiệm, phấn đấu lên mức 1 triệu mẫu gộp/ngày. Theo kế hoạch, việc lấy mẫu diện rộng được thực hiện đồng loạt tại TP Thủ Đức và các quận 1, 3, Bình Thạnh…

Tối 4-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết Phó chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu đã chỉ đạo tổ chức lại hoạt động xét nghiệm tại TP theo phương châm: trật tự, an toàn, đúng diện, đúng điểm, đúng hẹn và thông suốt. 

Thời gian qua, công tác tổ chức lấy mẫu xét nghiệm một số nơi tổ chức chưa tốt. Địa phương tổ chức cần huy động người dân theo hộ gia đình, theo tổ, thực hiện cuốn chiếu, không để tập trung đông người. 

Việc lấy mẫu xét nghiệm cần theo tổ dân phố, kết hợp phân chia theo giờ hợp lý, đảm bảo giãn cách. Đội ngũ lấy mẫu phải chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, được chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế đầy đủ. 

Hoạt động tầm soát diện rộng thì lấy đại diện hộ gia đình với quy tắc hộ dưới 5 người thì chọn 1 người, hộ trên 5 người thì chọn 2 người. Người được chọn phải là người có nguy cơ cao trong hộ như di chuyển nhiều hoặc có tiếp xúc nhiều…

Source – https://tuoitre.vn/tim-nguoi-den-diem-xet-nghiem-covid-19-o-phuong-17-quan-binh-thanh-20210704230758806.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email