Tổ chức sinh nhật khiến 19 người nhiễm COVID-19, đình chỉ luôn chủ tịch xã

Tổ chức sinh nhật khiến 19 người nhiễm COVID-19, đình chỉ luôn chủ tịch xã - Ảnh 1.

Nhiều chốt chặn được lập tại xã Vụ Bổn – Ảnh: S.ĐỨC

Sáng 11-8, Sở Y tế Đắk Lắk cùng UBND huyện Krông Pắk tiếp tục thực hiện lệnh phong tỏa để truy vết các trường hợp lây nhiễm, liên quan đến chùm ca bệnh tại thôn 6, thôn 7, xã Vụ Bổn.

Đến chiều qua, đã có 19 trường hợp lây nhiễm tại xã Vụ Bổn và đều xuất phát từ tiệc sinh nhật tổ chức vào ngày 5-8 tại thôn 7. 

Đến sáng nay, theo nguồn tin, số ca bệnh từ chùm bệnh này tiếp tục tăng thêm hàng chục trường hợp, khiến việc truy vết càng khó khăn hơn.

Theo điều tra dịch tễ của lực lượng chức năng huyện Krông Pắk, 19 trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn là những người tham dự hoặc có người nhà tham dự sinh nhật N.B.A. (sinh năm 2016, thôn 7, xã Vụ Bổn) vào ngày 5-8 và không đeo khẩu trang.

Trước đó, ngày 8-8, UBND huyện Krông Pắk đã thực hiện phong tỏa toàn bộ thôn 6 và thôn 7, xã Vụ Bổn với 331 hộ, 1.544 nhân khẩu theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn lân cận.

Tổ chức sinh nhật khiến 19 người nhiễm COVID-19, đình chỉ luôn chủ tịch xã - Ảnh 2.

Lãnh đạo địa phương tổ chức test nhanh, truy vết các trường hợp liên quan – Ảnh: TÂM AN

Liên quan đến việc này, chiều 10-8, chủ tịch UBND huyện Krông Pắk Đinh Xuân Diệu đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Văn Sáu – chủ tịch UBND xã Vụ Bổn – từ ngày 10-8 đến hết ngày 24-8.

Lý do đình chỉ do ông Trần Văn Sáu thiếu chỉ đạo, kiểm tra trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, để xảy ra cách ly tại nhà không nghiêm và tụ tập đông người dẫn đến lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Ông Trần Văn Sáu có trách nhiệm bàn giao lại toàn bộ công việc của UBND xã Vụ Bổn cho ông Lê Ngọc Tú – phó chủ tịch UBND xã – phụ trách, điều hành UBND xã Vụ Bổn.

Source – https://tuoitre.vn/to-chuc-sinh-nhat-khien-19-nguoi-nhiem-covid-19-dinh-chi-luon-chu-tich-xa-20210811121613224.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email