Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineTP.HCM ban hành quyết định về điều kiện hoạt động kinh doanh...

TP.HCM ban hành quyết định về điều kiện hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống

TP.HCM ban hành quyết định về điều kiện hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống - Ảnh 1.

Hàng quán được mở bán trở lại phải đảm bảo an toàn theo quy định – Ảnh: N.TRÍ

Ngày 27-10, ông Lê Hòa Bình – phó chủ tịch UBND TP.HCM, phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 – ký ban hành quyết định số 3677 điều chỉnh bổ sung quyết định 3585/QĐ-BCĐ ngày 15-10-2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn 

Theo đó, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP chỉ được hoạt động khi đã đáp ứng đầy đủ các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và các quy định liên quan đến công tác phòng chống COVID-19.

Đối với cơ sở:

– Phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

– Phải bố trí khu vực – giao nhận thực phẩm đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch như sát khuẩn, trang bị đầy đủ nước rửa tay xà phòng…; tổ chức tự xét nghiệm COVID-19 định kỳ cho người làm việc có nguy cơ cao.

– Có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/

Đối với khách hàng:

Thực hiện “5K”; phải quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đối với nhân viên phục vụ, người bán hàng, người giao – nhận hàng, người đến liên hệ:

– Thực hiện “5K”; phải quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế; người làm việc tại cơ sở là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm vắc xin COVID-19 (ít nhất một mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm).

– Phải xét nghiệm COVID-19 tầm soát, sàng lọc, định kỳ hoặc khi người lao động có một trong các biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, mất khứu giác, vị giác, khó thở…

Đối với chủ cơ sở:

– Phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch trong khu vực theo quy định.

– Có phương án tổ chức kinh doanh công khai số lượng khách tối đa được ăn uống cùng một thời điểm (phải có bảng thông báo rõ) và đảm bảo số lượng khách hàng đến ăn uống không được vượt quá số lượng đã thông báo trong cùng một thời điểm.

– Thực hiện báo cáo phương án tổ chức kinh doanh và các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch cho UBND phường, xã, thị trấn để quản lý, theo dõi, kiểm tra giám sát.

Như vậy trong quyết định của UBND TP.HCM nói trên, các đề xuất trước đó về hạn chế bia rượu khi mở bán tại chỗ, không bật máy lạnh trong phòng kín… đã không có. Thay vào đó, bộ tiêu chí này chủ yếu quy định các hoạt động kinh doanh tuân thủ đúng “5K”, thực hiện theo quy định của ngành y tế.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 27-10, bà Phạm Khánh Phong Lan – trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM (đơn vị soạn thảo bộ tiêu chí này) – cho biết bộ tiêu chí mới chỉ điều chỉnh các tiêu chí cũ để các hàng quán hoạt động trở lại.

Khi nào chính thức cho hàng quán được mở bán tại chỗ, UBND sẽ ban hành quyết định, quy định cụ thể.

Source – https://tuoitre.vn/tp-hcm-ban-hanh-quyet-dinh-ve-dieu-kien-hoat-dong-kinh-doanh-dich-vu-an-uong-20211027153351742.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây