TP.HCM: Bỏng nước sôi, người phụ nữ nhập viện thì phát hiện mắc COVID-19

TP.HCM: Bỏng nước sôi, người phụ nữ nhập viện thì phát hiện mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Hiện vết thương bỏng của bệnh nhân diễn tiến tốt, các triệu chứng COVID-19 giảm dần – Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 3-7, bác sĩ Đinh Phương Đông – phó trưởng khoa bỏng – tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương (TP.HCM) – cho biết đơn vị đang điều trị một nữ bệnh nhân 41 tuổi bị bỏng và mắc COVID-19 do Bệnh viện City CIH (quận Bình Tân) chuyển đến.

Trước đó, ngày 22-6, bệnh nhân này bị bỏng nước sôi khi đang ở trong vùng phong tỏa COVID-19 ở quận Bình Tân.

Ngay sau đó, bà được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện City CIH. Tại đây, qua test nhanh, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân dương tính với COVID-19. Kết quả xét nghiệm RT-PCR cùng ngày khẳng định bà mắc COVID-19.

Đến ngày 24-6, bà được chuyển lên Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương. Tại đây, bên cạnh được thăm khám điều trị về bệnh COVID-19, bà được điều trị vết thương bỏng diện tích 10%, bỏng trung bì sâu ở bụng và tay phải (độ 3).

Cũng theo bác sĩ Đông, việc điều trị bỏng cho bệnh nhân khó khăn vì vết thương tiết nhiều dịch, phải thay băng bỏng mỗi ngày. Bên cạnh đó, các bác sĩ phải mặc đồ bảo hộ nên khó khăn trong thao tác.

“Trong khu điều trị COVID-19 mà có bệnh nhân bỏng cần phải thay băng chăm sóc vết thương mỗi ngày là việc không dễ chút nào khi đang mặc bộ đồ bảo hộ” – bác sĩ Đông chia sẻ và cho biết hiện vết thương bỏng của bệnh nhân diễn tiến tốt, các triệu chứng COVID-19 giảm dần.

Bác sĩ Lê Thanh Chiến – giám đốc bệnh viện – cho biết hiện bệnh viện có 400 nhân viên y tế, trong đó có 200 nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19. Sau khi hoàn thành ca trực 8 tiếng/ngày, nhân viên y tế không được về nhà mà sẽ về khách sạn nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe, tiếp tục làm việc.

Ngày 17-6, ngành y tế TP.HCM có quyết định tạm thời chuyển đổi Bệnh viện Trưng Vương thành bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 có các bệnh lý đi kèm cần được can thiệp điều trị chuyên sâu.

Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương có quy mô 1.000 giường với 100 giường hồi sức, chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 có các bệnh lý đi kèm cần được can thiệp các kỹ thuật điều trị chuyên khoa sâu.

Ngoài ra, một số trường hợp nếu cần can thiệp các kỹ thuật chuyên khoa sâu nhưng chưa có tại Bệnh viện Trưng Vương, các bệnh viện chuyên khoa của TP.HCM sẽ cử êkíp chuyên khoa đến can thiệp. Riêng nhi khoa sẽ do Bệnh viện Nhi đồng 1 đảm trách.

Source – https://tuoitre.vn/tp-hcm-bong-nuoc-soi-nguoi-phu-nu-nhap-vien-thi-phat-hien-mac-covid-19-20210703193132872.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email