Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineTP.HCM: Chỉ đạo khẩn vì vẫn còn lơ là 5K

TP.HCM: Chỉ đạo khẩn vì vẫn còn lơ là 5K

TP.HCM: Chỉ đạo khẩn vì vẫn còn lơ là 5K - Ảnh 1.

Theo UBND TP.HCM, qua kiểm tra, việc áp dụng giãn cách xã hội tại TP Thủ Đức và các quận, huyện vẫn còn một số tồn tại – Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo UBND TP, hiện tại TP đã phát hiện một số chuỗi lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, biến chủng Delta (chủng virus Ấn Độ) diễn biến phức tạp, có nguy cơ lan nhanh.

Tuy nhiên qua kiểm tra, việc áp dụng giãn cách xã hội tại TP Thủ Đức và các quận, huyện vẫn còn một số tồn tại. Cụ thể việc không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng quy cách; tụ tập ăn uống tại vỉa hè, quán giải khát, chung cư, lễ đường… chưa được xử lý nghiêm, kịp thời.

Trước tình hình đó, UBND TP chỉ đạo UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện khẩn trương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cùng ủng hộ, chấp hành nghiêm việc thực hiện Chỉ thị số 15.

Phát huy vai trò tổ công tác phòng, chống COVID-19 tại phường, xã, thị trấn và các lực lượng chức năng của địa phương trong việc kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt đối với các trường hợp không chấp hành biện pháp 5K, nhất là không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, các trường hợp tụ tập đông người tại khu dân cư, khu đất trống và dọc bờ sông, nơi buôn bán hàng rong, nước giải khát tại phía trước các công ty, chung cư, tòa nhà, bệnh viện, lễ đường…

Đồng thời tăng cường quản lý, phòng chống dịch bệnh trong hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ truyền thống, chợ đầu mối trên địa bàn.

Bên cạnh đó, UBND TP chỉ đạo Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích đảm bảo việc thu gom rác thải tại các khu cách ly tập trung, khu vực dân cư bị phong tỏa an toàn.

Đảm bảo thực hiện thu gom rác thường xuyên, liên tục, tránh tình trạng tồn đọng rác thải gây nguy hiểm môi trường.

Source – https://tuoitre.vn/tp-hcm-chi-dao-khan-vi-van-con-lo-la-5k-20210616172103561.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây