TP.HCM dỡ dải phân cách cho xe quay đầu, mở làn ‘luồng xanh’ ở 12 chốt kiểm soát cửa ngõ

TP.HCM dỡ dải phân cách cho xe quay đầu, mở làn luồng xanh ở 12 chốt kiểm soát cửa ngõ - Ảnh 1.

Nhiều người dân được yêu cầu quay đầu tại chốt kiểm soát quốc lộ 1K – Ảnh: NHẬT THỊNH

Sở Giao thông vận tải TP.HCM giao Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan lắp hệ thống biển báo, vạch sơn…, mở dải phân cách để xe cộ quay đầu tại 12 chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19. 

Trong đó lưu ý, lắp đặt biển báo, băng rôn về làn đường ưu tiên cho các loại xe có giấy nhận diện phương tiện (tạo luồng xanh) lưu thông qua các chốt kiểm soát. Làn ưu tiên này dành cho các xe chở hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất; xe đưa rước công nhân, chuyên gia… đã được Sở Giao thông vận tải cấp giấy nhận diện. Khi loại xe này qua chốt, lực lượng chức năng sẽ quét mã QR để kiểm tra và điều tiết vào làn ưu tiên, tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông. 

Sở Giao thông vận tải giao Thanh tra Sở phối hợp với lực lượng tại chốt xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, xử lý chủ phương tiện, tài xế vi phạm vận chuyển hành khách quá số lượng quy định; xử lý các phương tiện đã bị buộc tạm ngưng hoạt động trong thời gian giãn cách.

Cùng ngày, Sở Giao thông vận tải cũng có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải các tỉnh thành thuộc vùng Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ về hướng dẫn quy trình cấp giấy nhận diện phương tiện nhằm tạo thuận lợi cho các xe chở hàng hóa thiết yếu, xe chở công nhân, chuyên gia…

Theo thống kê, đến nay đã có 4.088 xe được Sở Giao thông vận tải cấp giấy nhận diện. Giải pháp về ứng dụng công nghệ này trong bối cảnh TP thực hiện giãn cách xã hội nhằm giúp việc lưu chuyển hàng hóa, sản xuất… được thông suốt.

TP.HCM dỡ dải phân cách cho xe quay đầu, mở làn luồng xanh ở 12 chốt kiểm soát cửa ngõ - Ảnh 2.

Quy trinh cấp giấy nhận diện phương tiện – Nguồn: Sở Giao thông vận tải TP.HCM

Source – https://tuoitre.vn/tp-hcm-do-dai-phan-cach-cho-xe-quay-dau-mo-lan-luong-xanh-o-12-chot-kiem-soat-cua-ngo-20210709214326998.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email