Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineTP.HCM: Hướng dẫn quy trình khai báo y tế điện tử rất...

TP.HCM: Hướng dẫn quy trình khai báo y tế điện tử rất đơn giản, thuận tiện

TP.HCM: Hướng dẫn quy trình khai báo y tế điện tử rất đơn giản, thuận tiện - Ảnh 1.

Hướng dẫn khai báo y tế điện tử của Sở Thông tin và truyền thông – Ảnh: Sở TTTT

Tính đến chiều 24-6, hệ thống khai báo y tế điện tử thành phố đã triển khai cho 9.694 đơn vị, trong đó khối y tế là 6.272 đơn vị; khối cơ quan nhà nước và doanh nghiệp trên địa bàn là 3.422 đơn vị.

Riêng tại quận Gò Vấp, trong thời gian giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, số lượt khai báo y tế điện tử là 888.608, qua đó phát hiện 8.941 trường hợp có nguy cơ.

TP.HCM: Hướng dẫn quy trình khai báo y tế điện tử rất đơn giản, thuận tiện - Ảnh 2.

Quy trình thực hiện khai báo y tế điện tử của Sở Thông tin và truyền thông – Ảnh: Sở TTTT

Hiện nay, thành phố đang phối hợp với các cơ quan của Bộ Thông tin và truyền thông liên thông dữ liệu từ hệ thống của Bộ Y tế, hệ thống của thành phố về Trung tâm dữ liệu quốc gia, Trung tâm dữ liệu thành phố, từ đó giúp các cơ quan y tế, địa phương quản lý thông tin của tất cả người ra/vào các địa điểm; tra cứu, thống kê thông tin checkin (khai báo) theo thời gian, địa điểm; hỗ trợ công tác truy vết, điều tra dịch tễ nhanh chóng, chính xác khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Sở Thông tin và truyền thông cũng đã phối hợp với Sở Y tế xây dựng tài liệu và đoạn phim ngắn (video clip) hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử.

Hướng dẫn khai báo y tế – Video: Sở Thông tin và truyền thông

Source – https://tuoitre.vn/tp-hcm-huong-dan-quy-trinh-khai-bao-y-te-dien-tu-rat-don-gian-thuan-tien-20210624194833691.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây